ฟูดส์ คลาสสิค บุกตลาดอีสาน เปิดร้านที่ขอนแก่น ตอบรับความต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก

ฟูดส์ คลาสสิค บุกตลาดอีสาน เปิดร้านที่ขอนแก่น ตอบรับความต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก ครอบคลุมร้านอาหารและผู้บริโภค พร้อมตั้งเป้าหมาย ขยายจุดกระจายสินค้าทุกภาคในปี 2566

ที่ร้านFoods Classic สาขาขอนแก่น ตั้งอยู่บนถนนศรีจันทร์ ตรงข้าม รพ.ขอนแก่น น.ส.เคโกะ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดส์ คลาสสิค จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารฯ ร่วมเปิดร้านFoods Classic สาขาขอนแก่น ซึ่งบริษัทฯได้ดำเนินการจัดตั้งขึ้นเป็นสาขาที่ 2 ต่อจากสาขา จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางความสนใจและผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นและผู้ประกอบการร้านอาหาร เลือกชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของทางร้านอย่างคึกคัก

น.ส.เคโกะ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดส์ คลาสสิค จำกัด กล่าวว่า ด้วยเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศไทยที่ส่งสัญญาณที่ดีขึ้น จึงวางแผนเปิดสาขาขอนแก่นในช่วงปลายปีนี้เพื่อเดินหน้าขยายฐานลูกค้าในเขตพื้นที่ภาคอีสาน โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายหลัก คือลูกค้ากลุ่มร้านอาหาร ,โรงแรม, ฟูดเซอร์วิส และผู้บริโภคทั่วไป ทั้งในเขต จ.ขอนแก่นและใกล้เคียง แยกเป็นสัดส่วนลูกค้ากลุ่มร้านอาหารและโรงแรม 80% ขายหน้าร้านและผู้บริโภคทั่วไป 20% ซึ่งจากการสำรวจข้อมูลร้านอาหารใน ภาคอีสานมีมากกว่า 27,000 ร้าน จังหวัดที่มีร้านอาหารมากที่สุดเป็น คือ นครราชสีมา รองลงมาคือ ขอนแก่นและอุดรธานี จึงเป็น ปัจจัยหลักที่ตัดสินใจเปิดสาขาใหม่ที่ขอนแก่น ซึ่งจะสามารถขยายตลาดไปยังจังหวัดใกล้เคียงได้มากขึ้น รวมถึงตลาดอาเซียน ด้วย อีกทั้งภาคอีสานมีโครงการคมนาคมของภาครัฐ ทำให้เล็งเห็นถึงโอกาส

“ร้านFoods Classic สาขาขอนแก่น ตั้งอยู่บนถนนศรีจันทร์ ตรงข้าม รพ.ขอนแก่น ด้วยเนื้อที่ภายในร้านกว่า 170 ตารางเมตร มีที่จอดรถไว้บริการทำให้สามารถนำเสนอสินค้าใหม่ที่นำเข้ามาเพิ่มได้หลากหลายครบวงจรสำหรับกลุ่มลูกค้าร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย, ร้นอาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี และนานาชาติ โดยสินค้าของร้านเป็นวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วทุก มุมโลก แบ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่นำเข้าจากญี่ปุ่น นอร์เวย์ และจากทั่วทุกมุมโลก อาหารทะเลแช่แข็ง อาหารสดแช่แข็ง อาหารทะเลสด เครื่องปรุงรส เนื้อ เครื่องดื่มสาเก โดยได้แบ่งเป็นกลุ่มสินค้า แยกเป็นกลุ่มอาหารสด ที่ร้าน นำเข้ามาทางเครื่องบินจากตลาดปลาโทโยสี (Toyosu Market) เป็นตลาดค้าส่งปลาและ อาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น รวมถึงแหล่งต้นกำเนิดจากสินค้าทั่วโลก และปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ โดยมีรอบการ จัดส่งสัปดาห์ละ 2 รอบได้แก่ สั่งซื้อวันเสาร์ก่อนเที่ยง สามารถจัดส่งได้รอบวันอังคารถัดไป และสั่งซื้อวันอังคารก่อนเที่ยง สามารถจัดส่งได้รอบวันศุกร์”

น.ส.เคโกะ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับอาหารแช่แข็ง ( Frozen food) ได้แก่ กลุ่มปลา อาทิ ปลาแซลมอน, ปลาซาบะ, ปลาซัมมะ, ปลาฮาลีบัท, ปลาฮามาจิ ปลากินดาระ, ปลาฮกเกะ, ปลาทรายแล่ผีเสื้อ กลุ่มกุ้ง ไม่ว่าจะเป็นกุ้งหวานโบดาน, กุ้งน้ำเย็นแกะเปลือกไว้หาง กุ้งหวานน้ำเย็นติดหัว กุ้งซูชิ กุ้งขาวยืด กุ้งอาร์เจนตินาติดหัว และกลุ่มปู อาทิ ปูทาระบะ (ปูขน) ปูนิ่ม ขาปูหิมะ ขาปูหิมะต้ม เป็นต้น กลุ่มหมึก อาทิ หมึกยักษ์ต้มทั้งตัว หมึกยักษ์ต้มสไลด์ หมึกกล้วย ปลาหมึกซูชิ ปลาหมึกซูรุเมะต่อไปคือกลุ่มวัตถุดิบ Dried food ที่ร้านมีให้บริการทั้ง สาหร่ายคอนบุ โดนั้น งาขาวคั่ว ปลาคัตสึโอะอบแห้ง ซาบะ อะซึเกะซู มูโร อะซึเกะซูริ แป้งเทมปุระ มิกซ์ ข้าวญี่ปุ่นนำเข้า ชาบาร์เล่ย์

“สุดท้ายคือกลุ่มอาหารกึ่งสำเร็จรูปและอาหารพร้อมทาน Ready to Cook และ Ready to Eat มีพันธมิตรร่วมผลิตสินค้าคุณภาพ รองรับความต้องการขอลูกค้าทุกกลุ่มอยู่เสมอ ได้แก่ ก้างปลาทรายอบแห้งปรุงรส ครีบปลากระเบน ปลาหมึกแดดเดี่ยวปรุงรส กุ้งปะแป้ง ปูอัด ถั่วแระญี่ปุ่น ไส้กรอกอารา บิกิ ไข่ปลาแซลมอน ไข่ปลาแฮริ่ง ไข่กุ้ง ไข่ปลาทาราโกะ ไข่ปลาบาราโกะ ไข่ปลาเมนไทโกะ ปลาซาบะดอง สาหร่าย ขนมนำเข้าจากต่างประเทศ ไอศกรีมล็อตโดยมั่นใจว่าลูกค้าที่มารับบริการกับทางร้านจะครบ จบในที่เดียวกัน ด้วยคุณภาพสินค้า ราคาและความพึงพอใจที่ร้านพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง