ตร.ตามรวบแล้ว “บังหมัด”ตัวการใหญ่หลอกเช่ารถไปจำนำอ้างใช้ในราชการลับ กอ.รมน.

นครศรีธรรมราช-ตำรวจชุดสืบภูธรภาค 9 กองปราบ กก.6 และชุดสืบ สภ.คอหงส์ ตามรวบ บังหมัด ตัวการใหญ่แก๊งลักรถเช่าไปจำนำ คาห้างสรรพสินค้าย่านหนองจอก คุมตัวดำเนินคดี สภ.คอหงส์ เผยรถหายไปเกือบร้อยคัน ตร.ค้านประกัน

จากกรณีที่ชมรมผู้ประกอบการรถเช่าหน้าสนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา และอีกหลายจังหวัดในภาคใต้ เช่น จ.พัทลุง นครศรีธรรมราช กระบี่ ภูเก็ต ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเพราะถูกหลอกเช่ารถไปจำนำเกือบ 100 คัน และมีอีกหลายสิบคันที่ยังตามคืนมาไม่ได้ เสียทั้งรถสูญทั้งเงินค่าเช่าที่ไม่ได้แม้แต่บาทเดียวรวมๆ กันมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท และได้เข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมขบวนการนี้

ล่าสุด วันที่ 30 พ.ย.65 ทางตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการ 1 กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 และ ชุดสืบสวนสภ.คอหงส์ ได้จับกุม นายมูหัมหมัดอามิน สาลาจะ อายุ 42 ปี หรือ บังหมัด หรืออีกชื่อที่เรียกกันว่าแบมิน ชาวต.สะเต็งนอก อ.เมือง จ.ยะลา ตามหมายจับของ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง ซึ่งเป็นตัวการใหญ่ที่หลอกเช่ารถไปจำนำทั้งที่ไปติดต่อขอเช่ารถเอง และส่งคนไปเช่ารถมาให้ โดยตามไปจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งแถวหนองจอก กรุงเทพฯ และนำตัวกลับมาดำเนินคดีที่ สภ.คอหงส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่เกิดเหตุที่ผู้เสียหายได้แจ้งความเอาไว้

ขณะที่คุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.คอหงส์ ได้มีเจ้าของรถเช่าที่ถูก นายมูหัมหมัดอามิน หลอกเช่ารถไปจำนำและยังไม่ได้รถคืน ไปรอพบตัวที่ สภ.คอหงส์ และบางคนถึงกับโมโหและเก็บอารมณ์ไม่อยู่ปรี่เข้าไปสอบถามถึงรถที่หายไปยังไม่ได้คืน เพราะพยายามติดต่อและตามหาตัว นายมูหัมหมัดอามิน มานานหลายเดือน แต่ตัวผู้ต้องหา ก็เงียบเฉยไม่ตอบคำถามใดๆ กับทีมข่าวและบอกกับเจ้าของรถเช่าเพียงสั้นๆ ว่า เดี๋ยวค่อยคุยกัน และอ้างว่ารถทั้งหมดอยู่ที่นายน้อย ก่อนที่จะถูกส่งตัวเข้าไปควบคุมในห้องขัง สภ.หาดใหญ่ เพื่อเตรียมนำตัวฝากขังที่ศาล จ.สงขลา ต่อไปและพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีผู้เสียหายในคดีนี้หลายรายและหลายจังหวัด

นายดลคอนี เบ็ญละเต๊ะ อายุ 42 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกหลอกเช่ารถไปจำนำเปิดเผยกับทีมข่าวว่า พฤติกรรมของ นายมูหัมหมัดอามิน จะมาหลอกเช่ารถเองหรือไม่ก็ส่งคนมาเช่ารถให้มีทั้งรถเก๋ง รถกระบะและรถอเนกประสงค์ มีการทำสัญญาวางเงินมัดจำเรียบร้อยและมีหลักฐานแสดงตัวตนชัดเจน โดยจะจ่ายค่าเช่าวันละ 1,000 บาท นัดจ่ายอาทิตย์ละครั้งอ้างว่าจะนำไปใช้ในราชการลับ กอ.รมน.และจะอ้างชื่อบุคคลสำคัญในรัฐบาลและรัฐมนตรีพร้อมกับให้ดูรูปถ่ายที่ถ่ายคู่กับบุคคลสำคัญเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ แต่สุดท้ายรถทุกคันที่เช่าไปก็ถูกนำรถจำนำไม่ได้เงินค่าเช่าแม้แต่บาทเดียว และเจ้าของรถเช่าอีกหลายราย ที่รถหายก็ยังตามคืนไม่ได้

พร้อมกับขอให้ทางตำรวจสอบสวนขยายผล ไปยังขบวนการหลอกเช่ารถไปจำนำกลุ่มนี้ทั้งระบบ เพราะเชื่อว่านอกจาก นายมูหัมหมัดอามิน คนนี้แล้วยังมีอีกหลายคนทั้งนกต่อที่ถูกส่งมาเช่ารถและคอกรถที่รับจำนำรถซึ่งน่าจะมีส่วนรู้เห็นกัน โดยในส่วนของผู้เสียหายที่ถูกหลอกเช่ารถไปจำนำ มีทั้งเต็นท์รถเช่าและรถบ้าน ซึ่งนายมูหัมหมัดอามิน จะใช้วิธีเข้าไปตีสนิทกับบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือในแต่ละจังหวัด เพื่อให้หารถเช่าให้พร้อมกับมีการทำสัญญาเช่าเรียบร้อยและสร้างเรื่องแบบเดียวกันคืออ้างว่านำไปใช้ในราชการลับของ กอ.รมน.และทุกคันจะถูกนำไปจำนำต่อทั้งหมดคันละเกือบ 1 แสนบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง