ผู้การระนองค้านการประกันตัวมือซุ่มยิงโรงเรียน ชี้เป็นบุคคลเสี่ยงอันตราย

ผู้การระนอง เผยได้อาวุธปืนของกลางแล้ว หลังคนร้ายยอมเปิดปากสารภาพ จนท.เร่ง รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับชายวัย 44 มือยิง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เพราะเป็นบุคคลสุ่มเสี่ยงอันตราย

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวอัดลมยิงเข้าใส่โรงเรียนหมิงซิน ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จำนวน 18 นัด นักเรียนตกใจต้องวิ่งหนีตาย เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังบุกเข้าจับกุมชายวัย 44 ปี โดยใช้กฎอัยการศึก พร้อมเข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนตามกระบวนการสอบถาม และเมื่อคืนที่ผ่านมามือซุ่มที่เป็นชายวัย 44 ปี ที่บ้านอยู่ใกล้โรงเรียน เปิดปากรับสารภาพลงมือจากเหตุเพราะไม่พอใจโรงเรียนเปิดลำโพงเสียงดังจากกิจกรรมเคารพธงชาติยามเช้า พร้อมนำพาไปตรวจยึดอาวุธปืนยาวอัดลมในบ้านอาคารพาณิชย์ตึก 4 ชั้น ปากทางเข้าโรงเรียน กลางเมืองระนอง

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองร้อยทหารราบที่ 2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี สถานที่ควบคุมตัวชายวัย 44 ปี มือซุ่มยิง เข้าสู่กระบวนการซักถามตามกฎอัยการศึก ในพื้นที่จังหวัดชายแดน พล.ต.ต.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ได้เปิดเผยว่า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาได้ไปตรวจยึดอาวุธปืนยาวอัดลม ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ จากการซักถามของเจ้าหน้าที่ทหาร และต่อไปจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อจะขออนุมัติหมายจับ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนที่ของเรื่องการประกันตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นศาล เนื่องจากเป็นบุคคลที่สุ่มเสี่ยงอันตราย

คดีทางเจ้าหน้าที่ได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 ราย คือ บุตรชายวัย 44 ปี ที่ครอบครองอาวุธปืน ปืนสั้น กึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และบิดาวัย 75 ปี ครอบครองอาวุธปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนยาวลูกกรด ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งได้ยึดมาหมดแล้ว และจะทำการเพิกถอนใบอนุญาตทั้งหมด ขณะนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบทั้งหมดก่อนจะขออนุมัติศาลออกหมายจับบุตรชายผู้ก่อเหตุ ส่วนบิดาต้องรอดูว่าว่าพยานหลักฐานว่าไปถึงขั้นร่วมก่อเหตุหรือไม่ หากเกี่ยวข้องโดยตรงก็จะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นเดียวกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง