บุกรวบ 2 ผัวเมียหวังรวยทางลัด เช่าโกดัง ตุนยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ด

ตำรวจปส.รวบ 2 ผัวเมีย เอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่อยุธยา เช่าโกดังพักยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ดรอจำหน่าย ขณะตรวจค้น มีคนซื้อเดินทางมารับยาหน้าบ้าน โดนรวบอีกราย

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.สั่งการให้ พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3 และ พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.2 บก.ปส.3 ร่วมกันจับกุม นายวิทยา สุขเสถียร อายุ 24 ปี น.ส.วรัญญา ปั้นทอง อายุ 21 ปี สองสามีภรรยาชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 51/358 ม.3 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางยาบ้า 3,770,000 เม็ด รถกระบะ ทะเบียน กม 9819 พระนครศรีอยุธยา และรถเก๋ง ทะเบียน 8กฬ 7876 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ท.สรายุทธ เปิดเผยว่า ตำรวจ กก.1 และ 2 บก.ปส.3 สืบสวนทราบว่า นายวิทยา และน.ส.วรัญญา มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด มีโกดังจัดเก็บยาเสพติด ในพื้นที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเฝ้าติดตาม กระทั่งสามารถจับกุมทั้งคู่ พร้อมยาบ้า 1 แสนเม็ด บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้เช่าโกดังไว้เพื่อพักและเก็บยาเสพติด จึงคุมตัวผู้ต้องหาเข้าไปที่โกดังบริเวณริมถนนหลังโรงงานใน ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พบยาบ้าอีก 3,670,000 เม็ด จากนั้นได้สืบสวนขยายผลจับกุมนายธนัชพงศ์ สุธีอรุณโรจน์ อายุ 34 ปี ได้เพิ่ม ขณะเดินทางมารับยาเสพติดบริเวณหน้าบ้าน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชนอันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” สำหรับยาเสพติดของกลางที่ตรวจยึดมาได้นั้น พนักงานสอบสวนจะส่งไปตรวจพิสูจน์ยังหน่วยที่กำหนดไว้ อาทิ สำนักงาน ป.ป.ส., กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากนั้นยาบ้าของกลางจะถูกเก็บรักษาไว้ที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อรอการทำลายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง