หนุ่มเสพยาบ้าหลอนบุกฉกถังแก๊สในโรงเรียน-ย้อนกลับก่อไฟเผาโรงเรียนจนเสียหาย

ขอนแก่น-หนุ่มเสพยาบ้าจนหลอน ก่อเหตุขโมยถังแก๊สในโรงเรียนที่เคยศึกษา ก่อนจะย้อนกลับมาก่อไฟเผาโรงเรียน ทั้งยังบอกว่าอยากรู้ว่าไฟจะไหม้หรือไม่

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด โรงเรียนบ้านผือ (สวัสดิ์ราษฎร์วิทยา) บ้านผือ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ที่บันทึกภาพเหตุการณ์นายสุพัฒน์ แสนอาจ อายุ 28 ปี กำลังเดินถือถังแก๊งหุงต้มออกไปจากโรงเรียน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนที่นาย จะกลับเข้ามาเผาโรงเรียน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ย.2565 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยพระลับ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณชั้นที่ 1 อาคารเรียน 1 ประตูทางเข้าห้องเรียนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถูกไฟไหม้ พร้อมกับพบเศษยางรถจักรยานยนต์ที่นำมาเผาไฟ จนทำให้คอมพิวเตอร์โรงเรียนได้รับความเสียหาย ซึ่งต่อมาตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวนายสุพัฒน์ได้ที่บ้านพัก พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ หมายเลขทะเบียน คพษ-532 ขอนแก่น และถังก๊าซหุงต้ม 1 ใบ

ผู้ต้องหาใหการรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการเสพยาบ้าจำนวน 1 เม็ด จากนั้นก็ได้เข้ามาขโมยถังแก๊สในโรงเรียน เพราะว่าได้ขโมยถังแก๊สที่บ้านไปขาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ได้เกิดอยากลองว่าจะจุดไฟเผาโรงเรียนเล่นๆ จึงไปขโมยยางรถจักรยานยนต์จากร้านซ่อมรถที่อยู่ใกล้โรงเรียน จากนั้นได้นำมาวางไว้ที่ด้านประตูห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ก่อนที่จะจุดไฟแล้วก็กลับไปบ้านไป

“เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวางเพลิงที่โรงเรียนบ้านผือ (สวัสดิ์ราษฎร์วิทยา) จึงได้ประสานตำรวจออกมาตรวจสอบ โดยไฟที่ลุกไหม้ครูเวรพร้อมหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันดับได้ทัน ทำให้ไฟไม่ไหม้อาคารเรียนซึ่งเป็นอาคารไม้ 2 ชั้นไว้ได้ และเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบชายต้องสงสัย จนกระทั่งพบว่าคือนายสุพัฒน์ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนแห่งนี้ และเคย เข้ามาทำลายทรัพย์ในโรงเรียนมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง ต่อมาตำรวจจึงได้ไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักที่อยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 2 กม. จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาประวัติเคยรักษาอาการทางประสาท ที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์มาเมื่อปี 2560 หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาล ก็ไม่ได้รับยามารักษาอาการทางประสาท และยังกลับมาเสพยาบ้าอีกครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้ไปขโมยถังแก๊สที่บ้านไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพจากนั้นได้เข้ามาถังแก๊งในโรงเรียน เพื่อนำไปคืนแม่เพราะได้ขดมยไปขายก่อนหน้านี้ จนกระทั่งมาก่อนที่จะมาเผาโรงเรียน ได้เสพยาบ้าจำนวน 1 เม็ด ก่อนที่จะคิดอยากจะลองเผาโรงเรียนเก่าตนเอง

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวนายสุพัฒน์ มาทำการสอบปากคำ เพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบหลักฐานเพิ่มเติมตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409