Breaking News
December 7th, 2022
1
“อลงกรณ์” เดินหน้าพัฒนาเกษตรอินทรีย์วิถีในเมืองมุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนและอาหารปลอดภัย
2
จังหวัดชลบุรีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 7 ธันวาคม
3
หนุ่มซดน้ำกระท่อม-พี้กัญชาคลั่ง!! ไล่แทงชาวบ้าน ดับ 1-พลเมืองดีเข้าช่วยถูกแทงสาหัส
4
Chef Cares จับมือ 2 เชฟดัง เปิดตัวเมนูใหม่ ‘ข้าวเต้าหู้หมูสับผัดซอสรสหมาล่า-แกงเขียวหวานอกไก่และแองเจิลแฮร์พาสต้า’ พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ 7-Eleven ทั่วไทย
5
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

ไล่ผีเข้าสิงพิสดาร!แส้หวายเฆี่ยนยายสลบร่างกายบอบช้ำ ฤาษีอ้างญาติอนุญาตให้ใช้แซ่ตี

ขอนแก่น-ชาวบ้านซำสูงเข้าแจ้งความหลังได้เข้ารักษาอาการผีเข้า กับอาจารย์ฤๅษีชื่อดัง จนทำให้ร่างกายบอบช้ำ ขณะที่ฤาษีชื่อดังระบุ เหตุเกิดขึ้นจริงโดยญาติอนุญาตให้ใช้แซ่ตีที่หลังในการไล่ผี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีกรณีชาวบ้านใน เขต อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ซึ่งได้โพสต์รูปโดยอ้างว่าถูกฤๅษีทำร้ายร่างกาย ขณะที่เข้ารักษาอาการผีเข้า ลงในโซเชียลมีเดียกระทั่งมีชาวเน็ตมาแชร์โพสต์ต่อไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนต่างขอให้หายไวไว เพราะเป็นเรื่องของความเชื่อ

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดป่าดงสวรรค์ ต.กระนวน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับอาจารย์ลาย ฤาษี ที่ปรากฎในภาพ

โดยอาจารย์ลาย กล่าวว่า วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านกว่า 10 คน ได้เดินเข้ามาหาในศาลาวัด โดยชาวบ้านได้ช่วยกันอุ้มหญิงอายุประมาณ 60 ปี ที่อยุ่ในอาการร้องเอะอะโวยวาย โดยญาติได้บอกว่าหญิงคนนี้ถูกผีเข้า ซึ่งก่อนหน้านี้ไปได้รักษาที่วัดก่อนหน้านี้มาแล้ว 2 แห่ง แต่ก็ไม่สามารถเอาผีออกจากร่างได้

“ตนเองก็บอกว่าจะใช้แซ่ของตนเอง ที่ได้เรียนมาจากศาสตร์ครูอาจารย์ที่เล่าเรียนมา เพื่อเป็นการไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากตัว โดยก่อนจะตีก็ได้สอบถามญาติๆว่าอนุญาตหรือไม่ โดยทางญาติได้อนุญาตให้ใช้แซ่ตีโดยได้ตีไปที่หลัง 3 ครั้ง จากนั้นหญิงคนดังกล่าวนิ่งไปก่อนที่จะรู้สึกตัว พร้อมกับบอกว่า ตนเองมาทำอะไรที่นี้ อายคนอื่นเขา ก่อนที่จะเดินทางกลับ และจากการร้องเรียนว่าแผลรอยช้ำที่แขนและลำตัว เกิดจากการใช้แซ่ตีนั้นตนเองยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน เพราะแซ่มีขนาดประมาณนิ้วก้อย แต่รอยช้ำนั้นคาดจะเกิดจะการจับของญาติในช่วงที่มีการดึงตัว”

ด้านนางหวด ศรีหานคร อายุ 70 ปี กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุการณ์ตนเองได้อยู่ภายในศาลาวัดแห่งนี้ โดยเห็นหญิงคนดังกล่าวคือนางหนูนา บุตรแสง อายุ 60 ปี มากับญาติจำนวนมาก และก่อนที่จะลงมือทำพิธีใช้แซ่ตีไล่ผี ก็มีการขออนุญาตจากญาติๆที่พามาจริง ก่อนที่อาจารย์ลายจะใช้แซ่ตีเข้าที่บริเวณหลัง 2 ถึง 3 ครั้ง ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะนอนสลบไป แล้วก็ฟื้นมาซึ่งหญิงคนดังกล่าวก็เป็นญาติกับตนเอง ซึ่งแผลที่เกิดบริเวณแขนและลำตัว ไม่น่าจะเกิดจากการใช้แซ่ตีแน่นอน

 

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409