ชาวชัยภูมิแตกตื่นหินประหลาดเชื่อหินเหล็กไหลมีชีวิตมีน้ำเหล็กผุดออกมาตลอดเวลา

ชัยภูมิ:ชาวบ้านกุดเหม่ง หมู่ 2 ต.ชีลองแตกตื่นหินประหลาดตามความเชื่อชาวบ้านมาแต่โบราณหินเหล็กไหลมีชีวิตมีเหล็กไหลผุดออกมาตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากครอบครัวของ นายสมยศ นันทเสน อายุ 46 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 102/1 บ้านกุดเหม่ง หมู่ 2 ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ว่าไปพบก้อนหินคล้ายเหล็กไหล ตามความเชื่อชาวบ้านมาแต่โบราณ ซึ่งเหมือนก้อนเหล็กไหลดังกล่าวยังมีชีวิตสามารถผุดเนื้อเหล็กไหลมาจากจากก้อนหินดังกล่าวมาได้ตลอดเวลา

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าวและพบกับ นายสมยศ นันทเสน อายุ 46 ปี เจ้าของผู้พบหินเหล็กไหลดังกล่าว กล่าวว่า ตนเองไปพบก้อนเหล็กไหลดังกล่าวเมื่อช่วงประมาณ 8 เดือนที่ผ่านมา หลังไปที่ทุ่งนาของตนเองเพื่อขุดดินปลูกต้นกล้วยไว้ในที่นา ก็ไปพบก้อนหินคล้ายเหล็กไหลดังกล่าว จึงนำกลับบ้านมาล้างดินที่ติดมาทำความสะอาด ก็พบว่ามีความคล้ายหินเหล็กไหลตามความเชื่อของชาวบ้าน ผู้เฒ่าผู้แก่ ที่นี่มาช้านานและบอกให้นำน้ำผึ้งมาแช่ไว้ในพาน เพื่อนำบูชาไว้ที่บ้านจะเป็นสิริมงคล เกิดโชคลาภให้ครอบครัวและญาติพี่น้องทุกคนได้ รวมทั้งได้ถือศีล 5 ปฏิบัติธรรม สวดมนต์บูชาไว้ที่บ้านมาต่อเนื่องที่ได้มาครบ 8 เดือนพอดีในวันนี้

ซึ่งสิ่งที่สังเกตเหมือนตลอดที่ผ่านมา 8 เดือนที่ได้หินคล้ายเหล็กไหลก้อนนี้มา จะมีขนาดน้ำหนักประมาณ 4 ขีด และมีการนำบูชาแช่น้ำผึ้งไว้ในพาน ก้อนหินเหล็กไหลดังกล่าวก็จะมีน้ำเหล็กไหลออกมาจากก้อนมีขนาดใหญ่ขึ้นมาต่อเนื่องตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา จนมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่า 5 -6 ขีดแล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นวัตถุสิริมงคลเหล็กไหลตามความเชื่อของคนมาแต่โบราณในครั้งนี้แน่ เพราะที่ผ่านมาก็ทำให้คนในครอบครัวมีความสุขที่ได้ปฏิบัติธรรมถือศีล 5 มีโชคลาภมาต่อเนื่องไม่ขาดในปัจจุบัน

และอยากให้สื่อมวลชนช่วย หากใครที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องหินเหล็กไหล ในลักษณะนี้มาช่วยพิสูจน์ด้วย ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทำไมหินเหล็กไหลก้อนนี้เหมือนมีชีวิตสามารถผุดน้ำไหลเหล็กออกมาจากก้อนหินก้อนนี้มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ ก็อยากรู้คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้วยว่าหินที่พบนี้คืออะไรกันแน่ในครั้งนี้ด้วย

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409