สี่หนุ่มหวังรวยทางลัดรับจ้างขนยาบ้าฝ่าด่านถูกสกัดจับกุมยึด 4.7 ล้านเม็ด

ลำปาง-ตำรวจภาค 5 สกัดจับกุม 4 หนุ่ม หวังรวยทางลัดขนยาบ้า ฝ่าด่านชะตาไม่เป็นใจโดน เจ้าหน้าที่สกัดยึดยานรก 4.7 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 65 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ยาบ้า จำนวน 4.7 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 4 คน รถยนต์ 2 คัน ที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับได้เมื่อ วันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะลำเลียงยาเสพติดทั้งหมดผ่านบริเวณถนนเถิน-แม่พริก (สายเก่า) ต.แม่พริก อ.แม่พริก จว.ลำปาง

พล.ต.ท.ปิยะ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบเบาะแสว่า จะมีกระบวนการลักลอบลำเลียงยาบ้าจากแนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศและจะใช้ถนนเส้นทางรองในการลักลอบลำเลียง เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านแม่พริกของ สภ.แม่พริก จึงได้ไปตั้งจุดตรวจพื้นที่สกัดกั้นการลักลอบดังกล่าวจนกระทั่งตามวันเวลาเกิดเหตุได้มีรถยนต์เก๋งป้ายทะเบียนเชียงใหม่ขับผ่านเข้ามาเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถปรากฏว่ารถคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องฝ่าจุดตรวจแต่ไปชนเข้ากับรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทำให้รถเก๋งพลิกคว่ำ และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ได้จำนวน 2 คน

จากการตรวจค้นในรถพบยาบ้าจำนวน 20 กระสอบตรวจนับได้ 4.7 ล้านเม็ด จากนั้นได้ทำการขยายผลและสามารถจับกลุ่มผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 2คน ยึดรถกระบะทำหน้าที่เป็นรถนำทาง กรณีนี้จับกุมผู้ต้องหารวม 4คน ตรวจยึดยาบ้า 4.7 ล้านเม็ด รถยนต์จำนวน 2คัน ดำเนินคดีในความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้าโดยผิดกฎหมาย อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก จว.ลำปาง

อย่างไรก็ตามต่อมาภายหลังการสอบสวน กลุ่มผู้กระทำความผิดนี้ให้การรับว่าได้ร่วมกันรับจ้างลำเลียงยาบ้าของกลางต้นทางจากจังหวัดเชียงรายปลายทางจังหวัดอยุธยา ทั้งนี้ตำรวจภูธรภาค 5 จะได้ทำการขยายผลกับเครือข่ายผู้ว่าจ้าง ผู้รับยาบ้า ปลายทางต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง