ชัยภูมิ:สั่งเด้ง 5 เสือ ตร.เซ่นบ่อนกลางเมืองชัยภูมิ พร้อมสอบวินัย-อาญา

ชัยภูมิ:สั่งเด้ง 5 เสือ ตร.เซ่นบ่อนกลางเมืองชัยภูมิ พร้อมสอบวินัย-อาญา

ความคืบหน้าล่าสุดหลังเกิดกรณี จังหวัดชัยภูมิสนธิระดมสนธิกำลังร่วมหน่วยทหารกองทัพภาคที่ 2 (นคราชสีมา) พร้อมฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้องนำโดย พ.อ.กรกิจ ศรีทองกุล รอง ผบ ขกท. ศปก.ทภ.2  จัดสนธิหน่วยชุดเฉพาะกิจ ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่  2 นำกำลัง จนท.ฝ่ายทหารร่วมฝ่ายปกครอง จู่โจมบุกเข้าตรวจค้นอาคารพานิชย์ให้เช่าบริเวณตลาดโนนสาทร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยภูมิ ย่านกลางเมืองชัยภูมิ ซึ่งลักลอบเปิดเป็นบ่อนขนาดใหญ่ให้เล่นการพนัน ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนมากนับสิบคน พร้อมมีชาวต่างชาติจากประเทศกัมพูชาลหลบหนีเข้าเมื่อได้มาตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ (30เม.ย.65)ที่ผ่านมา
ซึ่งเบื้องต้นพบนักพนันและผู้กระทำความผิดกำลังลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนันจำนวนมาก และฝ่าฝืน พ.ร.บ.การแพร่ระบาดโควิด-19  จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือมังกร  ได้จำนวน 11 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวต่างด้าว(กัมพูชา)ไม่มีใบอนุญาตลักลอบหลบหนีเข้าเมืองไทยโดยผิดกฎหมายได้อีกจำนวน 5 คนและคนไทยอีก 6 คน ภายในบ่อนพนันดังกล่าว พร้อมของกลางเงินสด 32,000 บาท ซึ่งมีการลักลอบเปิดโต๊ะพนัน ไพ่ ชิปเล่นพนัน พร้อมหลักฐานภาพโทรทัศน์พร้อมเซิร์ฟเวอร์บันทึกการเล่นพนัน และมีอุปกรณ์การเล่นพนัน ได้อีกจำนวนมาก
ก่อนที่ทางชุดปฏิบัติการฯ ได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางอุปกรณ์ทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองชัยภูมิ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โควิด-19
จนล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ มีรายงานคำสั่งด่วนจาก พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีคำสั่งด่วน ให้เด้งโยกย้ายตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองชัยภูมิ รวม 5 นาย ในสังกัดตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ โดยให้ทั้งตำรวจทั้งหมด 5 นายตั้งแต่ยัน ผกก.-รอง ผกก.และสารวัตรที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ทั้งหมด ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม ซึ่งมีคำสั่งด่วนลงวันที่ดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2565 เป็นต้นไป
เพื่อตั้งกรรมการเข้าสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดจาก ตำรวจภูธรภาค 3 จนกว่าจะเสร็จสิ้นว่ามีการปล่อยปะละเลยให้มีบ่อนการพนันในครั้งนี้เกิดขึ้นในพื้นที่ได้อย่างไร ซึ่งหากพบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงในพื้นที่ 5 เสือ ในสังกัด สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าไปเกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินการทางวินัยร้ายแรงและอาญาขั้นเด็ดขาดต่อไปในครั้งนี้ด้วย///
Channel News Thailand “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409