เหิมเกริมหนัก!แก๊งทวงหนี้โหดบุกพังบ้าน ต้องกางเต็นท์นอนบ้าน

นครศรีธรรมราช-สุดน่าเวทนาลูกหนี้ถูกแก๊งทวงดอกเบี้ยโหดบุกทำลายบ้านพังยับ รื้อหลังคา ทรัพย์สินเสียหาย จนนอนไม่ได้ ต้องออกมากางเต็นท์นอนบ้าน วอนตำรวจเร่งจับตัวด่วน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2565 ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช หลังถูกแก๊งทวงหนี้ดอกเบี้ยโหดบุกบ้าน รื้อหลังคาทุบทำลายทรัพย์สินจนพังหมดทั้งบ้าน สร้างความหวาดผวา ต้องกางเต็นท์มานอนหน้าบ้าน เพราะข้าวของพังเสียหายหมด จนเพื่อนบ้านต้องมาช่วยกันดูแลให้กำลังใจ เรียกร้องให้ตำรวจจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้

ทางผู้เสียหายเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ลูกสาวคนโตร้อนเงิน อยากขอโฉนดที่ดินเนื้อที่ 1 ไร่กว่า ๆ พร้อมบ้าน 1 หลังเอาไปกุ้เงิน จึงไปขอกู้เงินจากนายทุนระบอบจำนวน 4.5 แสนบาท รวมดอกทั้งปีเป็ฯ 6.2 แสนบาท แต่ได้มาเพียง 2.9 แสนเท่านั้น เพราะโดนหักค่านายหน้า เมื่อถึงกำหนดครบสัญญา ลูกสาวหาเงินมาจ่ายไม่ได้ จนเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) พวกแก๊งทวงหนี้ 10 คนจึงบุกรื้อทำลายทรัพย์สินในบ้านจนเละเทะไปหมด ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน

เหตุการณ์นี้ทำให้ต้องเข้าแจ้งความ แม้เพื่อนบ้านจะมาห้ามปรามแล้ว แต่พวกคนร้ายก็ไม่เคยฟัง ก่อเหตุไม่สนใคร ทางผู้เสียหายถึงกับเข่าทรุดเสียใจที่บ้านต้องมาเจอการทำลายแบบนี้ โดยนายทุนย้ำว่าต้องคืนเงิน 1.5 ล้าน ทั้งที่ไม่ได้ตกลงกันแบบนั้น ซึ่งตำรวจจะเรียกตัวนายทุนมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนเรื่องหนี้สินต้องไปว่ากันในชั้นศาลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง