พี่สาวคาใจ!น้องชายตกตึกดับปมเถียงคดีแตงโม-ค้นห้องพบอุปกรณ์เสพไฮซ์

พี่สาวยังไม่เชื่อน้องชายพลัดตกตึกดับ เรื่องเถียงกับเพื่อนคดี”แตงโม นิดา” หลังค้นห้องพบอุปกรณ์เสพไอซ์ เผยน้องเป็นสาว2 เป็นนักเขียนนิยายวายนามปากกา “นางโลม”

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.65 พ.ต.อ.สุธิศักดิ์ พิริยะภิญโญ ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายพิชิตชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี พลัดตกจากอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 48 กทม. เสียชีวิต หลังจากพูดคุยถกเถียงกับนายวิทยา (สงวนนามสกุล) เจ้าของห้องพัก เรื่องประเด็นการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ดาราสาว จนเกิดอาการโมโหและก่อเหตุดังกล่าว เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากนิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี หาสาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม

โดยวันเกิดเหตุเวลา 17.00 น. ผู้เสียชีวิตมาหานายวิทยา เพื่อมารับประทานอาหารร่วมกัน ระหว่างนั้นพูดถึงเรื่องการเสียชีวิตของแตงโม จนเกิดการถกเถียงกัน โดยนายวิทยาเจ้าของห้องเข้าไปหลบในห้องน้ำ และได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตอาละวาดทำลายสิ่งของ จากนั้นกระโดดจากชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์ลงไป

พ.ต.อ.สุธิศักดิ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุมีการเสพไอซ์ภายในห้องพักดังกล่าว เนื่องจากพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสพไอซ์ และพบสารเสพติดในร่างกายนายวิทยา จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอง และเสพยาเสพติดประเภท 1 ส่วนสารเสพติดในร่างกายผู้เสียชีวิตนั้นต้องรอผลจากแพทย์

ด้าน พี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทราบข่าวการเสียชีวิตของน้อง เลยมาเข้าพบตำรวจ ยืนยันว่าเป็นน้องของตนจริง ซึ่งก่อนเกิดเหตุคุยแชตกับน้องชาย ทราบว่ารู้จักกับนายวิทยาได้ไม่นาน และนัดกันไปเที่ยว โดยตนไม่รู้จักกับนายวิทยาแต่อย่างใด จากการคุยแชตไม่มีอะไรผิดสังเกต ด้วยพฤติการณ์ของน้องนั้น น้องไม่มีพฤติกรรมแบบนั้น ส่วนประเด็นที่พูดคุยกันเรื่องการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ก็เป็นไปได้ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นกระโดดตึก น้องเป็นสาวประเภท 2 ปกติก็มีอาการน้อยใจบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นก่อเหตุดังกล่าว ที่ผ่านมามีอะไรน้องก็จะคุยกับตนตลอด

“ส่วนประเด็นเสพยา น้องไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หากยุ่งเกี่ยวก็คงบอกตนแล้ว แต่จะมีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ที่สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการเสพยา ก็ต้องดูตามเหตุการณ์ ตนปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจ ในวันเกิดเหตุคุยแชตกับน้องเพียงแค่ว่าจะไปที่ไหน เพราะปกติน้องชายจะพักอาศัยกับป้าแถวตลิ่งชัน ซึ่งน้องก็แจ้งแค่ว่าจะไปทำงาน ไม่กลับบ้านเป็นเวลา 2 วัน ตนก็บอกให้น้องดูแลตนเอง”พี่สาวผู้ตาย กล่าว

สำหรับน้องชายมีอาชีพเป็นนักเขียนนิยายเกี่ยวกับนิยายวาย และเรื่องจีนโบราณ นามปากกา “นางโลม” มีผลงานในเว็บไซต์กว่า 10 เรื่อง ซึ่งตนไม่ได้ปักใจว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะเท่าที่รู้จัก น้องมีอะไรก็จะคุยกับตนตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง