คดีหมดอายุความ!ไทยไม่จ่ายค่าโง่คดีโฮปเวล์3หมื่นล้าน

รัฐบาลไทยโล่ง! ไม่ต้องจ่ายค่าโง่คดีโฮปเวลล์ 3 หมื่นล้าน หลังคดีขาดอายุความแล้ว

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 65 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานศึกษาปัญหาสัญญาโฮปเวลล์ในคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เขียนข้อความแสดงความเห็น ความคืบหน้าคดีค่าโง่โฮปเวลล์

“วันนี้สำเร็จแล้วครับ! บ่ายโมงครึ่งวันนี้ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งให้พิจารณาคดีใหม่และให้งดการบังคับคดีเดิมทั้งหมด แปลว่าคำพิพากษาเดิมมันจบไปแล้ว คดีนี้มันจบแล้วครับ กลับมาเริ่มต้นใหม่ที่ต้องไปพิจารณาคดีใหม่ที่มีเพียงประเด็นหลักประเด็นเดียวคือ คดีขาดอายุความแล้วหรือยัง ซึ่งไม่ต้องเถียงกันอีกแล้วเพราะตามบทกฎหมายที่กำหนดหลักเกณฑ์ไว้ มันขาดอายุความไปเรียบร้อยแล้ว”

“วันนี้พอมาถึงปลายอุโมงค์แสงที่ว่าพอมองเห็นมันกลายเป็นแสงสว่างที่เจิดจ้าสำหรับคนไทยที่รักบ้านรักเมืองรักษาพลประโยชน์ชาติอย่างทั่วถึง คิดถึงวันนี้รวมดอกเบี้ยคร่าวๆ ก็น่าจะราวๆ สามหมื่นล้านเป็นอย่างน้อยที่เราช่วยกันปกป้องไว้ครับ”

“ขอแสดงความดีใจกับคนไทยทุกท่าน ขอขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานในเรื่องนี้ตลอดมา และขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีและท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่สนับสนุน เชื่อมั่น และให้โอกาสผมและคณะทำงานจนสามารถนำชัยชนะมาให้คนไทยในวันนี้ได้อย่างสง่างามครับ” นายพีระพันธุ์ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง