ทลายแก๊งค้ายาเครือข่าย ‘คิงส์ นนทบุรี’ยึดทรัพย์กว่า 141 ล้านบาท

ตำรวจยึดทรัพย์เครือข่าย ‘คิงส์ นนทบุรี’กว่า 141 ล้านบาท จากผู้ต้องหาฟอกเงินยาเสพติด 4 ราย และยึดอาวุธปืนสงครามอีกเพียบ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.65 พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ เเก้วเเสงเอก, พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. และ นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส.เเละเจ้าหน้าที่.สส.3 บก.สส.บช.น ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหากระบวนการฟอกเงินยาสพติด จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายวรวัฒน์ จับกุมได้ที่บริเวณ ต. ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 2.นายเปี่ยมศักดิ์ จับกุมได้ที่บริเวณ ต.เวียงพางคำ อ.เเม่สาย จ.เชียงราย 3.นายสุนันท์ จับกุมได้ที่บริเวณ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงเเสน จ.เชียงราย และ4.นางศิริวรรณ จับกุมได้ที่บริเวณ ต.เเม่สอด อ.เเม่สอด จ.ตาก

พล.ต.อ.รอย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังปูพรมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด สามารถยึดของกลาง หลายรายการ อาทิ โฉนดที่ดิน7แปลง อาวุธปืน 36 กระบอก ยานพาหนะ 14 คัน เเละเงินสดรวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 141 ล้านบาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นเครือข่ายของ คิงส์ นนทบุรี ที่ถูกจับกุมยาบ้า1ล้านเม็ด เมื่อปี พ.ศ.2562

พล.ต.อ.รอย กล่าวอีกว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดสำนักงานตำรวจแห่งชาติผลงานการจับกุมวันนี้เป็นของกองบัญชาการตำรวจนครบาลร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ส., ฝ่ายทหาร ทางพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งให้กำชับปราบปรามยาเสพติดทั้งผู้ขนและผู้ค้า จึงต้องมีการขยายผลเพื่อให้ถึงนายทุนและผู้อยู่เบื้องหลังคดีนี้เกิดจากการจับกุมยาบ้า 1 ล้านเม็ด ปีพ.ศ.2562 ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2564 จับกุมไอซ์ได้ 80 กว่ากิโลกรัม จากการสืบสวนพบว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันจึงได้ทำการขยายผลจนกระทั่งสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มได้จำนวน4คน ต่อมาจึงได้นำการตรวจค้น 14 จุดได้ของกลาง อาวุธปืนเงินสดและอสังหาริมทรัพย์มีมูลค่าประมาณ 150 กว่าล้านบาทนอกจากนี้ยังพบว่ามีการนำเงินที่ได้มาจะยาเสพติดทำการค้าระหว่างประเทศ

ด้าน พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยว่า วิธีการกระทำความผิดของคนร้ายได้นำทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดซื้อน้ำมันส่งขาย ต่างประเทศโดยจะทำการตรวจสอบว่ามีการส่งออกน้ำมันเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่เบื้องต้นตรวจสอบได้ประมาณ 250-500 ล้านบาท โดยทำเป็นบริษัทส่งออกน้ำมันโดยมี พฤติการณ์ทำตั้งแต่ปีพ.ศ. 2562 มาส่งครบในปีพ.ศ. 2564 และถูกตรวจค้นในปีพ.ศ. 2565

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เปิดเผยว่าไม่ว่าจะเรื่องการใช้โทรศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดรวมถึงเส้นทางการเงินหากตรวจสอบเชื่อมโยงกันอาจถูกดำเนินคดีได้

นอกจากนี้รอง ผบ.ตร ฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าผู้ถูกรับจ้างให้ขน หรือเปิดบัญชีม้า เพื่อหวังจำนวนเงิน เล็กน้อยอาจจะถูกดำเนินคดีและถูกยึดซับถือเป็นเครือข่ายทั้งหมดเช่นคดีนี้หากเชื่อมโยงถึงผู้ใด เจ้าหน้าที่จะติดตามยึดทรัพย์

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง