บุกรวบผู้ชำนาญการประจำตัว สว. เอี่ยวแก๊งยาคิงส์ นนทบุรี ยึด 130 ล.

นนทบุรี-เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุ่มผู้ชำนาญการประจำตัว สว. เอี่ยวแก๊งยา เครือข่าย คิงส์ นนทบุรี ยึดทรัพย์ 130 ล้าน ปืนเกือบ 50 กระบอก นาฬิกาหรูเพียบ ตร.ปูพรม 14 จุดใน 7 จังหวัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มี.ค.65 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี รองผบก.สส.บช.น. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. เข้าปิดล้อมตรวจค้น 14 จุด 7 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพมหานคร จ.เชียงราย จ.ตาก จ.มหาสารคาม จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ชลบุรี จ.นนทบุรี

เบื้องต้นได้คุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ในฐานความผิดสมคบ 4 คน คือ นายวรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) จับกุมได้ที่ จ.ประจวบคิรีขันธ์ นายเปี่ยมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) จับกุมได้ที่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายสุนันท์ (สงวนนามสกุล) จับกุมได้ที่ อ.เชียงแสนจ.เชียงราย และ นางศิริวรรณ (สงวนนามสกุล) จับกุมได้ทึ่อ.แม่สอด จ.ตาก

โดยจุดที่น่าสนใจ คือการตรวจค้นบ้านเลขที่ 12/60 ซอยจุฬาเกษม 16/3 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายวรวัฒน์ โดยบ้านดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นมีรั้วรอบขอบชิด เบื้องต้น เป็นเครือข่ายคิงส์ นนทบุรี

จากการตรวจสอบพบรถยนต์ซูบารุ สีดำ และรถยนต์ฟอร์ด มัสแตงค์ สีขาว ปืน 40-50 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก นาฬิกาหรูหลากหลายยี่ห้อ อาทิ โรเล็กซ์ ปาเต๊ะ พานาราย มูลค่ารวมกว่า 14 ล้านบาท เรือสปีดโบ๊ท 14 ลำ(ตรวจยึดได้ที่ประจวบคิรีขันธ์) ทองคำ และเงินสด จำนวนมาก

พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมปีที่ผ่านมา ทางบก.สส.บช.น จับกุม นายพิทวัส (สงวนนามสกุล) และ นายชยุต (สงวนนามสกุล) หลังขยายผลเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ทางตำรวจได้จับกุมเมื่อปี 2562 เป็นยาบ้ากว่า 1,043,800 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 86 กิโลกรัมเมื่อเดือนมีนาคมปี 2564

โดยจากการจับกุม 2 ผู้ต้องหา ทำการตรวจค้นที่บ้านพักพบโทรศัพท์มือถือภายในมีข้อความสนทนาเกี่ยวกับการติดต่อซื้อขายยาเสพติดและการชำระค่ายาเสพติด โดยมีการโอนเงินค่ายาเสพติดไปยังบัญชีธนาคารที่อยู่ต่างประเทศ และเมื่อตรวจสอบเชิงลึกพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเงินดังกล่าว

โดยนายวรวัฒน์ ทำการเล่นแร่แปรธาตุเป็นสินค้าน้ำมันเพื่อนำเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดไปให้กับเจ้าของยาเสพติด โดยเปลี่ยนแปลงสภาพเป็นการซื้อขายน้ำมันส่งออกไปยังประเทศพม่าเป็นเงินกว่า 500 ล้านบาท

นอกจากนี้จากแนวทางการสืบสวน ยังพบว่ากลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้ทำหน้าที่รับโอนเงิน ที่ได้จากการค้ายาเสพติดมาฟอกเงินเป็นสินทรัพย์อื่นๆ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับกลุ่มของนายวรวัฒน์และพวกรวม 4 คน ในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด, สนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดก่อนหรือขณะกระทำความผิด, รับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพื่อประโยชน์หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือเพื่อมีให้ผู้กระทำความผิดถูกลงโทษ และ ข้อหาสมคบเพื่อการฟอกเงิน

ผบช.น. กล่าวว่า กรณีดังกล่าว บก.สส.บช.น. ค่อยๆ กาะติดมาเรื่อยๆ จนถึงปี 64 ขยายผลตามมาตรการสมคบ ขยายผลต่อ จนขณะนี้ออกหมายจับรวม 7 คน จับกุมในวันนี้ได้ 4 คน อายัดตัวในเรือนจำ 2 คน และ อยู่ระหว่างหลบหนี 1 คน ส่วนทรัพย์สินที่ป.ป.ส. ยึดประมาณ 130 ล้าน

ทั้งนี้ในส่วนอาวุธปืนที่พบจะนำส่งพฐ.ตรวจสอบอาวุธปืนต่างๆ ว่าถูกใช้ในการกระทำความผิดอื่นๆหรือไม่ อย่างไรก็ตามเครือข่ายค่อนข้างใหญ่ รถยนต์ทรัพย์สินอื่นๆ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งพิสูจน์ขยายผลการตรวจสอบเพราะเชื่อว่าได้มาจากการค้าขายยาเสพติด

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าขณะตรวจค้นทรัพย์สินในบ้าน ทางชุดสืบสวนพบบริเวณกระจกหน้ารถยนต์ทั้งสองคันมีพบสติกเกอร์เข้า-ออก รัฐสภาติดไว้ระบุสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เลขที่ 092 ทั้ง 2 คัน และบัตรคล้องคอที่ระบุสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ตำแหน่งของนายวรวัฒน์ คือ “ผู้ชำนาญการประจำตัวสมาชิกวุฒิสภา พลเอกนายหนึ่ง

ซึ่งกรณีนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่านายวรวัฒน์ เป็นผู้ผ่านการฝึกอบรม เป็นชำนาญการศุลกากรหลักสูตรผู้ชำนาญการศุลกากร รุ่นที่ 17 ด้วย

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ส่วนทรัพย์สินรถยนต์ ฟอร์ด มัสแตง เจ้าหน้าที่ป.ป.ส. ระบุว่า เป็นรถเกรย์มาร์เก็ต หมายถึงรถนำเข้าผิดกฎหมาย ไม่ผ่านกระบวนการทางศุลกากรที่ถูกต้อง

ส่วนอาวุธปืนหลายขนาดจำนวนมาก ตั้งแต่ปืนไรเฟิลและปืนสั้นที่ตกแต่งอุปกรณ์ราคาแพง ตู้เซฟ 4-5 ตู้ที่ต้องเอาไปตรวจสอบ นาฬิกายี่ห้อโรเล็กส์,ปาเต๊ะ มูลค่า 14 ล้านบาท, ทองคำมูลค่า 10 ล้านบาท

อีกทั้งพบธุรกิจของนายวรวัฒน์ นอกจากขายน้ำมันส่งออก ยังพบการทำเรือยอร์ช เจ๊ตสกี มีอู่เรืออยู่อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ซึ่งรวมมูลค่าทรัพย์สิน 130 ล้านกว่าบาทด้วย โดยในวันพรุ่งนี้ทางพล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร. จะนำทีมแถลงข่าวผลการปฎิบัติต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง