คลัสเตอร์รง.แป้งมันโคราชลามติดเชื้อโควิดแล้ว 14 ราย

นครราชสีมา –พนักงานโรงงานแป้งมันกลางเมืองโคราช ตรวจ ATK พบติดเชื้อโควิด 14 ราย กู้ภัยนำรถความดันลบรับมาตรวจ RT-PCR ซ้ำอีกครั้งที่ รพ.มหาราชฯ ขณะที่กลุ่มเสี่ยงนับร้อยกักตัวอยู่ในโรงงาน

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2565 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากบริษัทสงวนวงษ์อุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปแป้งมันสำปะหลัง ตั้งอยู่ที่ริมถนนราชสีมา-โชคชัย ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ว่าได้ทำการตรวจ ATK คนงานในโรงงานกว่า 300 คน เพื่อค้นหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ปรากฏว่าพบคนงานมีผลเป็นบวกจำนวน 14 ราย

ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ให้นำรถตู้ความดันลบวิ่งเข้าไปรับคนงานที่มีผลเป็นบวกทั้ง 14 ราย โดยแบ่งเป็นคนงานหญิง จำนวน 9 ราย และคนงานชาย จำนวน 5 ราย เดินทางมาตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้งที่บริเวณคลีนิคโรคระบบทางเดินหายใจ หน้าโรงพยาบาลฯ

หลังจากนั้นจะให้กลับไปรักษาตัวอยู่ในพื้นที่กักตัวภายในโรงงานฯ พร้อมกับทำการสอบสวนโรคเพื่อขยายผลในการเฝ้าระวังและป้องกันต่อไป ส่วนกลุ่มเสี่ยงสูงขณะนี้มีอยู่ประมาณ 100 ราย โดยทางโรงงานฯ ได้จัดสถานที่ให้กักตัวอยู่ภายในโรงงานทั้งหมดแล้ว.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง