ทลายแก๊งค้ายาบ้าเปิดซื้อขายผ่านเฟซบุ๊กเม็ดละ 50 บาท

ขอนแก่น -ตำรวจเวฬุวัน รวบพ่อค้ายาเสพติดยกแก๊ง เปิดซื้อขายผ่านเฟซบุ๊กเม็ดละ 50 บาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มี.ค.65 พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่นว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดในพื้นที่ที่รับผิดชอบได้รวม 4 ราย ประกอบด้วย นายธนวัฒน์ หรือกื้อ ปาสาบุตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.13 ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น, นายวราวุฒิ หรือฟอร์ม อุทกัง อายุ 25 อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.10 ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ,นายชนะพล หรือกั๊ก ศิลปเสวต อายุ 27 ปี อยู่ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น และ นายเฉลิมพร หรือเหลิม เพียช่อ อายุ 42 ปี อยู่ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้ารวมทั้งหมด 1,883 เม็ด หลังติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จากการซื้อขายยาบ้ากันผ่านทางเฟซบุ๊ก

พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน กล่าวว่า ช่วงเย็นของวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าบริเวณถนนสาธารณะฝั่งทิศเหนือบ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งทางตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียง ผ่านไปประมาณ 50 นาที พบวัยรุ่นชายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ แซด สีน้ำเงิน-ดำ ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดบริเวณดังกล่าวที่สายลับแจ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายธนวัฒน์ ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ และ นายวราวุฒิ เป็นผู้ขับขี่ โดยนายธนวัฒน์ ได้เดินลงมาจากรถเพื่อหยิบวัตถุบางอย่างในก่อหญ้าริมถนนดังกล่าว ส่วน นายวราวุฒิ นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ไม่ลงจากรถ

“จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกจากที่ซุ่มและแสดงตัว เมื่อ นายธนวัฒน์ ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไหวตัวแล้วทิ้งวัตถุบางอย่างก่อนจะวิ่งหลบหนี แต่ทางตำรวจวิ่งติดตามอย่างกระชั้นชิดสามารถจับตัวทั้ง 2 คนไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้ารวม 1,800 เม็ดที่อยู่ภายในกล่องนมสีฟ้าซุกซ่อนในกอหญ้า ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เวฬุวัน โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าติดต่อซื้อขายยาบ้ากับชายไม่ทราบชื่อ ชาว สปป.ลาว ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อตกลงค่ายาบ้ากันได้แล้ว ชาย ชาว.สปป.ลาว จะให้คนนำยาบ้ามาวางไว้ตามจุดต่างๆ ครั้งล่าสุดวางไว้ที่กอหญ้าริมกำแพงวัดบ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จำนวน 9 ถุง (1 ถุง เท่ากับ 200 เม็ด) ในราคาถุงละ 2,000 บาท ทำมาแล้ว 3 ครั้ง จากนั้นจะนำมาขายต่อในราคาถุงละ 2,000–2,500 บาท และตนจะได้ส่วนแบ่งหลังจากขายได้ถุงละ 10 เม็ด ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านเดียวกัน”

พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนนายธนวัฒน์ให้การอีกว่า หลังจากรับยาบ้าครั้งนี้แล้วได้นัดลูกค้าเอาไว้ คือนายกั๊ก ไม่ทราบชื่อสกุล ตอนนี้ลูกค้ารออยู่ที่บริเวณทุ่งนาของตนฝั่งทิศตะวันตกบ้านสำราญ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบและทำการจับกุม นายชนะพล พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 83 เม็ด โดยนายชนะพล ยอมรับว่าซื้อยาบ้ามาจากนายโดม (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ชาวบ้าน บ.สะอาด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ติดต่อกันทางเฟซบุ๊ก ในราคาถุงละ 3,000 บาท จากนั้นจะนำมาขายในราคาเม็ด 50 บาท ถ้า 10 เม็ด จะลดราคาเหลือ 400 บาท และจะขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ พร้อมกันนี้ทางตำรวจได้จับกุมนายเฉลิมพร ซึ่งรอเสพยาบ้ากับนายกั๊กที่กระท่อมนาด้วย อย่างไรก็ตามภายหลังจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวันดำเนินคดีในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ เสพยาเสพติดให้โทษโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง