ยึดทรัพย์แก๊งเว็บพนันรายใหญ่พบเงินหมุนเวียนนับพันล.

ตำรวจตามยึดทรัพย์ แก๊งเว็บพนันรายใหญ่ “Gimi88” มีเงินหมุนเวียนนับ 1,000 ล้านบาท รถหรูเพียบ70ล้าน พบลัมโบร์กินี มีแค่100คันในโลก

พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รองผอ.ศปอส.ตร. หรือ PCT พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT แถลงผลการขยายผลจับกุมเครือข่าย กฤต เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ “Gimi88” พบเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท ยึดรถยนต์หรูมูลค่ารวมกว่า 70 ล้านบาท

พล.ต.ท.ปรีชา เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเร็ว คดีนี้สืบเนื่องจากกรณีที่ ตำรวจ PCT เข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายพนันออนไลน์ 8 จุด ใน จ.สงขลา จับกุมผู้ต้องหา 46 รายจนนำมาสู่การขยายผลจับกุมประธานสโมสรฟุตบอลคนดัง โดยมีผู้ต้องหาอีกรายหลบหนี

ต่อมา พล.ต.ต.ไตรรงค์ และชุดปฏิบัติการที่ 4 ได้ทำงานสืบสวนขยายผล จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 14 ราย พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กระทำผิดอีกหลายรายการ มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท นอกจากนั้นแล้วยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดอีกจำนวนหลายรายการ เช่น รถยนต์ตู้โตโยต้าอัลพาร์ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อออดี้

รถยนต์ซูเปอร์คาร์ ลัมโบร์กินี รุ่น Aventador LP720-4 สีเหลือง ทะเบียน ขร1988 สงขลา เป็นรุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี มีในโลกเพียง 100 คัน มูลค่าคันละกว่า 50 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ทั้งหมดกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งทุกรายการมีความเชื่อมโยงกับประธานสโมสรฟุตบอลคนดัง สรุปยอดรวมของกลาง ทรัพย์ยึด ตรวจจนยอดเงินหมุนเวียนจากการกระทำความผิดมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท

Related posts