พฐ.-นิติเวชฯ หอบหลักฐานสำคัญถกคลี่คดี”แตงโม นิดา”ปมเสียชีวิต

นนทบุรี – พฐ.พร้อม นิติเวชฯ หอบหลักฐานสำคัญ ประชุมชุดคลี่คลายคดี แตงโม เร่งสางปมเสียชีวิต พร้อมสั่งตรวจสอบเสื้อผ้า 5 บุคคลในเรือ และร่างกายซ้ำอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 65 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ เดินทางนำวัตถุพยาน ใส่ถุงกระดาษขนาดใหญ่จำนวน 6 ถุง บรรจุหลักฐานที่เก็บได้จากบนเรือ ทั้งแก้วไวน์ ขวดไวน์ ขวดน้ำ ใบพัดเรือ และหลักฐานอื่นๆ พร้อมเอกสารการตรวจพิสูจน์ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนที่สภ.เมืองนนทบุรีและร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา หลังได้พานายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน ไปจำลองเหตุการณ์มาเมื่อคืนนี้

ขณะเดียวกัน แพทย์จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีด้วยทั้ง แพทย์ที่ผ่านชันสูตรพลิกศพ และทีมแพทย์ โดยเบื้องต้นได้นำเอกสารผลการชันสูตรมาชี้แจงรายละเอียดในที่ประชุม เพื่อพิจารณ์ถึงเหตุการเสียชีวิต และร่องรอยที่พบตามร่างกายของแตงโม รวมถึงเตรียมที่จะทำการตรวจร่างกายซ้ำกับบุคคลที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คนอีกครั้ง หลังจากที่พบว่า มีหนึ่งในพยาน มีร่องรอยบาดแผลคล้ายรอยข่วน

รวมถึงในวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้นำเสื้อผ้าตรวจที่เป็นประเด็นว่าพบมีลักษณะเหมือนรอยขาด มาทำการตรวจดีเอ็นเอ และเสื้อผ้าในวันเกิดเหตุของทั้ง 5 คน มาส่งมอบเพื่อทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

สำหรับประเด็นความคืบหน้าในการประชุมวันนี้ จะต้องติดตามในประเด็นหลังพาพยานคือ แซน มาจำลองเหตุการณ์ ซึ่งแซนระบุไว้ว่า ยังสับสนในจุดที่เกิดเหตุคุณแตงโมพลัดตกเรือลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา และประเด็นผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง