เครียดหนี้สิน-ฤทธิ์แรงหึง! ผัวโหด บุกยิงเมียตายสยอง-ฆ่าตัวตาม

ลำปาง-หนุ่มใหญ่เครียด ปัญหาหนี้สิน-ระแวงเมียปันใจ ควง 9 มม.ยิงเมียรัก ทรุดคาห้องลูกเลี้ยง บุกซ้ำอีกนัด กระสุนเข้าเบ้าตาเป็นศพสลด ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม

เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 28 ก.พ.65 พ.ต.ท.วรากุล โกมโลทก สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 678 หมู่ที่ 8 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก. สภ.เมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ รพ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และเจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลตำบลแม่เมาะ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในห้องนอนพบศพ นางศศิคล สงวนสิทธิ์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่บริเวณเบ้าตาซ้ายและศรีษะ รวม 2 นัด นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด โดยมีร่าง นายสมคิด ตาศักดิ์ อายุ 49 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นชาว จ.เชียงราย นอนทับร่างอยู่ด้านบน ลักษณะคล้ายกอดผู้ตายฝ่ายหญิง และที่พื้นใกล้มือขวาของผู้ก่อเหตุ พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ภายในห้องจำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.เสาวรส ทองพันช่าง อายุ 25 ปี ลูกสะใภ้และ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตายฝ่ายหญิง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า นายสมคิด (ผู้ก่อเหตุ) พึ่งมาอยู่กินกับ นางศศิคล ได้ประมาณ 1 ปีเศษ ช่วงหลัง นายสมคิด เครียดเรื่องภาระหนี้สินทะเลาะกับ นางศศิคล บ่อยครั้ง กระทั่งวันนี้ทั้งคู่ทะเลาะกันหนักมาก จนช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม นายสมคิด เกิดระแวงหาว่า นางศศิคล โทรศัพท์ไปหาผู้ชายคนอื่น และโมโหถึงขั้นใช้มีดไล่แทง แต่เรื่องก็จบไปไม่มีอะไร กระทั่งช่วงเวลา 4 ทุ่มเศษ นายสมคิด ก็ยังหาเรื่องทะเลาะกับ นางศศิคล อีก จึงทำให้ นางศศิคล เดินหนีไปอยู่กับ นายเอ ซึ่งเป็นลูกชายในห้อง จู่ๆ นายสมคิด ก็ใช้ปืนยิงมาทางหน้าต่าง 1 นัด กระสุนถูก นางศศิคล จนร่างทรุดลงก่อนที่ นางศศิคล จะเปิดประตูเข้ามาข้างใน และยิงซ้ำไปที่เบ้าตาซ้ายของ นางศศิคล อีกครั้ง ส่วน นายเอ ได้วิ่งหนีออกมาก่อน ต่อมา นางศศิคล ก็ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตามหลังเสียงปืนสงบลง ลูกชายและลูกสะใภ้ก็ออกมาดู พบว่าทั้งสองเสียชีวิตลงแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าตำรวจได้เข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง