เลเจนด์ สยาม ได้สาวยุคดิจิทัล สวย เก่ง ทันสมัย ทูตการท่องเที่ยว

ชลบุรี-เลเจนด์ สยาม ได้สาวยุคดิจิทัล สวย เก่ง ทันสมัย จากจังหวัดสมุทรสงคราม ต่อยอดการใช้สื่อดิจิตอล ในฐานะทูตการท่องเที่ยวของประเทศ

บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการประกวด Miss Tourism World Thailand 2021 (MTW) ซึ่งเป็นการประกวดที่เชื่อในศักยภาพของความสวยที่เป็นได้มากกว่าความงามแค่ภายนอก ความงามที่ทรงคุณค่า คือความงามที่สามารถสร้างพลังทางเศรษฐกิจให้กับ ชุมชน,จังหวัด และประเทศได้ MTW จึงตามหาผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีความเข้าใจในเรื่องของ Digital economy และ social media economy ซึ่ง concept นี้ได้สอดรับกับนโยบายการเพิ่มศักยภาพทางดิจิตอล เพื่อการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ

การประกวดดังกล่าว จึงเกิดขึ้นเพื่อตามหาสาวงาม เก่ง มากความสามารถ มาเป็นทูตการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดของประเทศ ต่อยอดการสร้างสรรค์การใช้สื่อดิจิตอลรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้สามารถแนะนำการท่องเที่ยว กีฬา และสร้างยอดขายให้กับสินค้าในแต่ละจังหวัดได้

การประกวด Miss Tourism World Thailand 2021 ในปีที่ 5 นี้ รอบตัดสิน มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. ณ เลเจนด์ สยามพัทยา โดยผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Tourism World Thailand และเอเชีย คือคุณ เบญจา กัลยาวินัย และ คุณธวัช อุยสุย กรรมการผู้จัดการบริษัทเอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด ที่จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 5 ซึ่งในปีนี้ได้ บริษัท ณุศาศิริฯ เป็นผู้สนับสนุนหลักการประกวด เป็นเวทีที่สร้างความต่าง ฉีกกรอบเดิมๆ ของการประกวดนางงามจนหมดสิ้น ด้วยรูปแบบการประกวด การนำเสนอความสามารถของเหล่าสาวงาม ไม่ได้เน้นเพียงความสวยงามแค่รูปร่าง หน้าตา หากแต่เฟ้นหาผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีความเข้าใจในเรื่องของ Digital economy และ social media economy เพื่อสอดรับกับนโยบายการเพิ่มศักยภาพทางดิจิตอล เพื่อการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ และมาเป็นทูตการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัด ส่งเสริมและสนับสนุนภาคเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ชุมชนของตนเอง พร้อมกันนี้ยังมีแพลตฟอร์ม SAFE T TRAVEL (ONE STOP SERVICE TRAVEL PLATFORM) แพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยว (จองครบจบในที่เดียว) ที่มารวมพลังช่วยกันขับเคลื่อน เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทยหลังวิกฤติโควิด

โดยรอบชิงชนะเลิศนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายวงการ มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน อาทิ คุณศิริญา เทพเจริญ รองประธานกรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท ณุศาศิริฯ, คุณเบญจา กัลยาวินัย ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Tourism World Thailand และเอเชีย, คุณธวัช อุยสุยกรรมการผู้จัดการบริษัทเอ็มทีดับบลิว (เอเชีย) จำกัด คุณโอม อัชชา ,คุณ ฟ้าใส ปวีณสุดา ,คุณ ออร์แกน ราศี ,คุณม้า อรนภา กฤษฏี ,คุณ นรินทร ณ บางช้าง(ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์สยาม พัทยา) และพิธีกรดำเนินการประกวดโดย ลิซ่า อลิซเบธ แซ๊ดเลอร์ และกีรติ ศุภดิเรกกุล

งานประกวดที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศยิ่งใหญ่ของเลเจนด์ สยาม พัทยา แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของภาคตะวันออก ด้วยเวทีแสงสีเสียง ตระการตา จากสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบจากทั่วประเทศ 49 คน คัดเลือกรอบแรกลงเหลือเพียง 25 คน เข้าประกวดรอบชุดว่ายน้ำ และคัดเข้ารอบเพียง 10 คน เพื่อนำเสนอความสวยงามในชุดที่ผลิตจากกัญชา จนถึงคัดรอบสุดท้ายเหลือเพียง 5 คน ซึ่งได้แก่สาวงามจาก จังหวัดสมุทรสงคราม จังหวัดภูเก็ต จังหวัดสตูล จังหวัดตรัง และ กรุงเทพมหานคร

จนในที่สุด ได้สาวงามที่ชนะเลิศ Miss Tourism World Thailand 2021 (MTW) ประจำปีเพื่อเป็นทูตการท่องเที่ยวของประเทศคือ MT 22 น.ส พัชมน นวกิจธนาคา จากจังหวัดสมุทรสงคราม สาวสวยจากสมุทรสงคราม ผู้เดินตามความฝันของตัวเองสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยประสบการณ์การเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่ ทำให้มีจุดผิดพลาดน้อยที่สุด เปิดใจว่า เธอเองทำการบ้านอย่างหนักกว่าจะมาถึงวันนี้ การเป็นสาวยุคใหม่ที่ต้องทันต่อสถานะการณ์โลกยุคดิจิทัล การนำระบบดิจิทัลมาพัฒนา ทั้งในชีวิตส่วนตัวและสังคม ต้องเดินไปควบคู่กัน ทำให้เธอได้มาครองมงกุฎชนะเลิศในวันนี้

โดยรางวัลชนะเลิศ จะได้ มงกุฎ สายสะพาย เงินรางวัล 5 แสน MT 22 น.ส.พัชมน นวกิจธนาคม จังหวัดสมุทรสงคราม รองชนะเลิศอันดับ 1 สายสะพาย เงินรางวัล 1แสน MT 01 น.ส.ณัฐธิดา พวงเกษม จังหวัดกรุงเทพมหานคร รองชนะเลิศอันดับ 2 สายสะพาย เงินรางวัล 1แสน MT 73 น.ส.มณีรัตน์ พิชัยรัตน์ จังหวัดตรัง รองชนะเลิศอันดับ 3 สายสะพาย เงินรางวัล 1แสน MT 67 น.ส. ภัทรพร เกตุแก้ว จังหวัดภูเก็ต รองชนะเลิศอันดับ 4 สายสะพาย เงินรางวัล 1แสน MT 72 น.ส.อัสนาวีย์ มูหะหมัด จังหวัดสตูล


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง