ตำรวจสอบเครียด”ไฮไซปอ-โรเบิร์ต”สางคดี”แตงโม นิดา”

นนทบุรี-ตำรวจสอบเครียด “ไฮโซปอ-โรเบิร์ต” ตั้งแต่หัวค่ำยันเช้า ทนายยื่นสองแสนขอประกันตัวชั่วคราว ผบช.ภ.1เรียกประชุมด่วนสางคดี พร้อมสั่งค้านประกันตัวผู้ต้อง เรียก “แซน-กระติก”สอบเพิ่ม

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2565พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยพ.ต.ต.ไพศาลวงศ์วัชรมงคลผบก. ภ.จว. นนทบุรี พร้อมด้วยชุดสืบสวนได้ประชุมติดตามการสอบสวนและการสืบสวน และพยานหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานวัตถุพยานเพื่อเร่งรัดคดี‘แตงโม’ นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา นักแสดงชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือก่อนจะจมน้ำเสียชีวิต ที่สภ. เมืองนนทบุรี อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1กล่าวว่า อยู่ในติดตามความคืบหน้าคดี ว่าสำนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนคดีและติดตามดีในประเด็นต่างๆ ไปถึงไหนแล้วบ้าง วันนี้ได้นัดกับทางผู้การฯจังหวังนนทบุรี ผู้กำกับเมืองนนทบุรี และสำนักงานสืบสวนทำการสอบสวนคดีให้เกิดความกระจ่างในประเด็นต่างๆ ให้เร็วที่สุด ตอนนี้ไฮโซปอกับโรเบิร์ตยังอยู่ที่นี่ วันนี้มาติดตามทั้งการสอบสวนและสืบสวน ตอนนี้สอบปากคำไปแล้วทั้งหมด 8 คน ในส่วนที่เกี่ยวข้องบนเรือ 5 คน ทางเจ้าของอู่ 2 คน ผู้เกี่ยวข้องอีก 1 คน จะมีสอบเพิ่มเติมในบางส่วนกับข้อสงสัยและการให้การเพิ่มเติม จะเชิญคุณกระติกและคุณแซนมาสอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นข้อสงสัยในเรื่องที่เขาสามารถพูดได้ และความจริงที่เกิดเหตุบนเรือ วันนั้น

คิดว่าสื่อมวลชนคงได้รับความกระจ่างเพิ่มขึ้นจาก 2 ท่านนี้ ตอนนี้ได้ ทางตนได้สอบสวนและรวบรวมข้อมูลไปทั้งพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง การติดต่อสื่อสารตั้งแต่เริ่มก่อนวันเดินทาง ก่อนเกิดเหตุ และวันเกิดเหตุ จะมีหลักฐานปรากฏอยู่ในหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถชี้ชัดได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนเรื่องการติดต่อมารับงานตามที่สังคมตั้งข้อสงสัยหรือไม่เดี๋ยว คุณกระติกก็จะมีคำตอบมาให้เพราะเป็นผู้จัดการส่วนตัว ให้สังคมหายสงสัยคงเป็นการรอคอยของทุกท่านในสังคม

ส่วนตนก็จะทำหน้าที่ในการติดตามสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานต่างๆ และวัตถุพยานต่างๆ บนเรือที่เกี่ยวข้องในคดี เราจะรวบรวมหลักฐานให้มากที่สุด ให้เกิดความเป็นธรรมและความโปร่งใส ให้สังคมหายสงสัยทีละประเด็นไล่ไปทีละประเด็น อันไหนที่มีข้อสงสัยก็ต้องหาผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องขึ้นมา ตนยืนยันว่าไม่มีตั้งแต่ต้นว่าไม่มีใครมากดดันตำรวจทำงานสบายมาก อยากให้คุณแม่น้องแตงโมว่าคดีนี้ไม่ปล่อยผ่านต้องมีความเป็นจริงเรื่องราวที่ถูกที่จริงเป็นยังไง ทุกอย่างอยู่ในการสอบสวนกับกองพิสูจน์หลักฐาน

มีรายงาน พนักงานสอบสวบได้สอบปากคำ นายนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ (โรเบิร์ต) และ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ (ไฮโซปอ ) ตั้งแต่เวลา 19.00 น.ของวันที่ 26 ก.พ.65ที่ผ่านมา จนถึงเช้าของวันที่ 27 ก.พ.65โดยทางพนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาทั้ง 2 คน 3 ข้อหา คือ 1.ประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.นำเรือที่ขาดต่อภาษีมาใช้ 3.ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาตโดยระหว่างสอบสวนทั้ง 2 คนมีสีหน้าเคร่งเครียดไม่ให้สื่อมวลชลสัมภาษณ์ทนายความและญาติอยู่ระหว่างขอยื่นประกันตัวโดยใช้วงเงินยื่นประกันคนละ 2 แสนบาท แต่เจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง