ขโมยความฝัน!โจรแสบย่องยกเค้ากีต้าร์-กระเดื่องทอง เครื่องดนตรีเลี้ยงชีพ

ชัยภูมิ-กลุ่มนักดนตรีเศร้าถูกโจรย่องเบายกเครื่องดนตรีตัวโปรดกีตาร์ 1 ตัว กระเดื่องกลอง 1 ตัว หลังเล่นดนตรีเสร็จในตอนกลางคืนเก็บไว้ในห้องเช่าเลขที่ 269/6 ซ.เฉลียง ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ

เมื่อวันที่ 24ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับทราบว่านาย สาริกา ภูแซมโชติ อายุ 20 ปี และนาย ศักดิ์ดา ปราชัยภูมิ อายุ29 ปี อาชีพนักดนตรี เล่นดนตรีกลางคืนตามพื้นที่ต่าง ๆ ได้นำไปดูบริเวณที่เกิดเหตุห้องเช่าเลขที่ 269/6 ซ.เฉลียง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ บริเวณที่นำเครื่องดนตรีชนิดต่าง ๆ วางเก็บไว้ หลังเล่นดนตรีเสร็จในตอนกลางคืน ถูกหัวขโมยย่องเงียบมายกเค้าขโมยเครื่องดนตรีไปประกอบด้วยกีตาร์ 1 ตัว และกระเดื่องกลอง 1 ตัวหายไป เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22-23 ก.พ 2565 ช่วงเวลาประมาณ01.00น.ถึง 05.00น.ที่ผ่านมา

หลังจากที่ได้เลิกงานเล่นดนตรี กลับมาห้องพักห้องพักเวลา 24.00น.วันที่22 ก.พ.65 และได้วางอุปกรณ์เล่นดนตรี ไว้ที่หน้าห้องของตน ไม่ว่าจะเป็น กีตาร์ และกระเดื่องกลอง โดยปกติจะวางแบบนี้เป็นประจำ พอถึงช่วงสายๆตนและเพื่อนๆตื่นขึ้น และจะนำอุปกรณ์ดนตรี มาทำความสะอาด และทำการซ้อมซึ่งจะทำแบบนี้เป็นประจำ แต่กลับไม่พบเครื่องตรีของตนที่วางไว้ ตนตกใจมากจึงไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิไว้แล้ว แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ขณะนี้มีงานเล่นดนตรีทุกคืน แต่ไม่มีเครื่องดนตรีเล่นหารายได้

นาย สาริกา ภูแซมโชติ อายุ 20 ปี และนาย ศักดิ์ดา ปราชัยภูมิ อายุ 29 ปี เล่าให้ฟังว่า ก่อนช่วงโควิด-19ระบาด พวกตนจะออกเล่นดนตรีกลางคืน มีรายได้เยอะพอสมควร มีเงินเหลือเก็บ แต่พอมาช่วงโควิด ผับ บาร์รวมถึง ร้านอาหารต่างๆ ต่างปิดลงทำให้พวกตน ไม่ได้ทำงาน จึงจำเป็นต้องขายเครื่องดนตรีของตน เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน แต่มาช่วงนี้ร้านอาหาร เริ่มกลับมาเปิด ตนเริ่มจะมีงาน จึงเอาเงินก่อนสุดท้ายที่มีอยู่ ไปซื้อกีต้าร์ ในราคา 26,000 และกระเดื่องกลองในราคา 8,600 บาท มีรายได้เฉลี่ยได้วันละ 400 บาท

แต่พึ่งเริ่มงานได้ 2 วัน กลับมานอนพักในตอนกลางคืน ได้วางอุปกรณ์เล่นดนตรี ไว้ที่หน้าห้องของตน ไม่ว่าจะเป็น กีตาร์ และกระเดือง โดยปกติจะวางแบบนี้เป็นประจำตื่นเช้าพบหายไปแล้วคิดไม่ออกว่าจะทำยังไง เพราะอยากได้เครื่องดนตรีของตนคืน เพราะเป็นเงินเก็บก่อนสุดท้ายที่เหลืออยู่ตอนนี้ที่ลงทุนซื้อมา โดยอุปกรณ์ที่ถูกขโมยไปนั้นมีกีต้าร์ เฟนเดอร์ มูลค่า 26,000 บาท และกระเดื่องคู่ มูลค่า 8,600 บาท รวมมูลค่าที่เสียไป 34,600 บาท

ฝากวอนร้องผ่านสื่อช่วยตามหาเครื่องดนตรีที่ถูกโจรขโมยไปกลับมาใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากินด้วย ตอนนี้ตนอยากได้ของคืนมาก เพราะตอนนี้ลำบาก เวลาจะไปเล่นตนตรี ต้องไปยืมเครื่องตรีของคนอื่น ถ้าคนอื่นไม่ว่าง ตนก็ไม่มีเครื่องดนตรีเล่น ต้องหยุดงานเล่นดนตรี ทำให้เสียโอกาสเล่น-พัฒนาการทางดนตรีขาดรายได้เลี้ยงชีพเหมือนถูกควักเอาหัวใจของตนไปอีกด้วย///

 

Channel News Thailand “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง