จวกยับพระเมากร่าง ท้างัดชาวบ้านกลางถนน – สำนักพุทธสั่งลงดาบทันที

ชัยภูมิ-พระใส่สบงเมากร่างท้างัดชาวบ้านกลางถนน เหตุเกิดบ้านทุ่งลุยลาย ต.ทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร- สำนักพุทธสั่งลงดาบทันที

เมื่อ 24 ก.พ.65 นางวิมลพรรณ พงษ์ภา ผอ.กลุ่มอำนวยการและกิจการคณะสงฆ์ สำนักพุทธศาสนา จ.ชัยภูมิ บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทราบว่าเป็นพระเดินทางมาจาก จ.อุดรธานี เดินทางมาหาเพื่อนที่บ้านทุ่งลุยลาย ต.ทุ่งลุยลาย อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ มีการดื่มเหล้าและทำตัวไม่เหมาะสม หลักเกิดเรื่องตำรวจในพื้นที่ได้ควบคุมตัวส่งเจ้าคณะอำเภอทำการสึกแล้วตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา(23ก.พ.65) และส่งตัวกลับบ้านที่ จ.อุดรธานี เป็นที่เรียบร้อย

นางวิมลพรรณ พงษ์ภา ผอ.กลุ่มอำนวยการและกิจการคณะสงฆ์ สำนักพุทธศาสนา จ.ชัยภูมิ ยังบอกอีกว่า สำหรับกรณีพระภิกษุสงฆ์ทำตัวไม่เหมะสมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แต่ละปีมีน้อยมาก ในปีนี้ก่อนหน้านี้ ได้มีการสึกพระเมาเหล้ามาแล้วรูปหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ รวมในครั้งนี้เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.คอนสาร ได้มีการสึกแล้วเช่นกัน ซึ่งสำนักพระพุทธศาสนา จ.ชัยภูมิ ได้มีการออกสอดส่องดูแลพระสงฆ์เป็นประจำอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามอยากฝากชาวพุทธศาสนา ให้ช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย พบเห็นพระภิกษุที่ทำตัวไม่เหมาะสม แจ้งได้ที่044-056375 หรือแจ้งผ่านเฟรดบุ๊ส สนว.พระพุทธศาสนา หรือสายตรง ผอ.กลุ่มอำนวยการและกิจการคณะสงฆ์ สำนักพุทธศาสนา จ.ชัยภูมิ สำนักพระพุทธศาสนา จ.ชัยภูมิ 081-0664426

มัฆวาน วรรณกุ ลผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง