นทท.แห่เช็คอินแห่งใหม่หิน“หัวจระเข้นอนอ้าปาก”หาดแหลมสมิหลา

สงขลา-นักท่องเที่ยวฮิตเที่ยวเชลฟีหิน“หัวจระเข้นอนอ้าปาก”จุดถ่ายรูปเช็คอินใหม่ชายหาดแหลมสมิหลา นอกเหนือ”นางเงือกทอง-ถ้ำนาคี รูปหัวงู”

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 สมาชิกเพจเฟสบุ๊คภาพสวยสงขลา ชื่อคุณธีรพจน์ สุขพรสวรรค์ ได้โพสต์ภาพหินที่มีรูปร่างเหมือนกับจระเข้ นอนอ้าปากอยู่บริเวณริมทะเลชายหาดแหลมสมิหลา ทะเลฝั่งอ่าวไทย ใกล้กับนางเงือกทองที่เป็นสัญลักษณ์ของแหลมสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา

จากหลายคนเข้าไปดูและบอกว่าเหมือนกับจระเข้นนอนอ้าปากมองลงไปในทะเล และกำลังดูเกาะหนู เกาะแมว ที่อยู่ในทะเลฝั่งอ่าวไทยโดยเฉพาะส่วนหัวนั้นเหมือนกับหัวจระเข้ ทั้งปากที่อ้าอยู่ จมูกและตารวมทั้งลำคอที่ดูเหมือนกับจระเข้นอนอยู่จริง

ซึ่งปกติก้อนหินบริเวณนี้มีมานานแล้ว แต่ไม่มีใครสังเกตุเห็น กระทั่งมีคนตาดีที่ไปเที่ยวและสังเกตเห็นว่า หินก้อนนี้มันเหมือนกับหัวจระเข้ จึงได้ถ่ายรูปมาโพสต์ ซึ่งหลายคนที่เข้าไปดูต่างก็มองว่าเหมือนกับหัวจระเข้จริง และชมว่าช่างสังเกตุเพราะหินตรงนี้มันมีมานานแล้วแต่ไม่มีใครสังเกตุเห็นว่าเป็นรูปจระเข้

สำหรับหินจระเข้ก้อนนี้ ซึ่งตั้งอยู่เป็นแนวก้อนหินใกล้กับรูปปั้นนางเงือก เป็นโขดหินที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามานาน และนักท่องเที่ยวจะขึ้นไปยืนถ่ายรูป ซึ่งจากการสังเกตุ ก็พบว่าหินก้อนนี้มันเหมือนกับจระเข้นอนอ้าปากอยู่ แต่ต้องใช้วิธีสังเกตุและถ่ายภาพบางมุมถึงจะดูเหมือน

แต่ตอนนี้เป็นช่วงที่คลื่นแรงและมีน้ำทะเลหนุนสูงค่อนข้างยากที่จะลงไปถ่ายรูป แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาน้ำทะเลปกติก็สามารถลงไปยืนถ่ายรูปได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปหินเช็คอินหินจระเข้ นอกเหนือจากถ่ายกับนางเงือกทองแล้ว และบางคนเทียบว่าอาจจะเป็นเหมือนกับหินหัวงูที่ถ้ำนาคา ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ส่วนที่แหลมสมิหลา ก็มีหินหัวจระเข้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง