พิมายเย็นยะเยือกดันยอดขายอาหารร้อน-ข้าวจี่ขายดีเป็นพิเศษ

นครราชสีมา-สภาพอากาศแปรปรวน ยามเช้าที่ตลาดเมืองพิมายอากาศหนาวเย็นยะเยือกดันยอดขายอาหารคลายหนาว ประเภทข้าวต้ม ปลาทองโก๋ ข้าวจี่ ขายดีเป็นพิศษ

หลายอำเภอของจังหวัดนครราชสีมาอากาศหนาวเย็นถึงเย็นยะเยือกทำให้ประชาชนต้องใส่ผ้ากันหนาวและก่อไฟผิงคลายเหนียว เช่นเดียวกับที่ตลาดจอแจ ม.17 เขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา บรรยากาศการจับจ่ายที่ตลาดประชาชนยังออกมาจับจ่ายปกติ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนต้องสวมใส่เสื้อกันหนาวเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย

นางน้อย ศรีอ่อนหล้า อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 173/4 ม.17 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นแม่ค้าขายข้าวจี่ บอกว่า สถานการณ์โควิด 19 ยังแพร่ระบาดอยู่ ลูกค้าจะลดลงเพราะมีคลัสเตอร์ตลาดหลายแห่งที่พบการระบาดของโควิด 19 ประชาชนจึงไม่กล้าออกมาจับจ่ายสินค้าในตลาด แต่วันนี้ ในพื้นที่อำเภอพิมาย อากาศยังคงหนาวเย็น จึงมีประชาชนออกมาเลือกซื้ออาหารปรุงสุกร้อนๆ จำพวกต้ม ทอด ปิ้งย่าง กันมากขึ้น โดยเฉพาะข้าวจี่จะขายดีเป็นพิเศษ ทำขายแทบไม่ทัน เพราะปิ้งย่างร้อนๆ จะหอมอร่อย ลูกค้าจึงแห่กันมาซื้อจำนวนมาก ทำให้ช่วงนี้มีรายได้วันละ 300-400 บาท ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าช่วงสภาพอากาศร้อน

ขณะที่นายจำรัส ชะโยลา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/2 ม.17 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นพ่อค้าขายข้าวต้ม บอกว่า โรคโควิด-19 ยังระบาด ทำให้ขายไม่ดีเหมือนหลายๆปีที่ผ่านมา ยิ่งช่วงนี้ ตัวเลขคนที่ติดชื้อในพื้นที่ก็เพิ่มขึ้นทุกวัน ลูกค้าส่วนใหญ่จึงกลัว ไม่กล้าออกมาในสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก โดยเฉพาะตลาด จึงออกมาซื้อของจับจ่ายกันน้อยลง แต่ตนและแม่ค้ารายอื่นๆ ก็ต้องสู้ทำมาหากินกันไปเพื่อเอาตัวให้รอด

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา รายงาาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง