หวิดคอขาด!สายเคเบิ้ลเกี่ยวคอหนุ่มขับขี่จยย.ปลิวลอยกลางอากาศบาดเจ็บ

ขอนแก่น-สายเคเบิ้ลเกี่ยวคอคนขับรถจักรยานยนต์จนปลิวลอยกลางอากาศ ก่อนตกลงกลางถนนบาดเจ็บ ล่าสุดยังไม่มีการเข้าแจ้งความ ขณะที่วงจรปิดเผยอีกคลิปรถบรรทุกสินค้าเกี่ยวสายไฟลงมาก่อนเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนบ้านกอก เขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่บันทึกภาพเหตุการณ์รถบรรทุกสินค้าเกี่ยวสายส่งสัญญาณหย่อนลงมาเป็นตัวยูทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขับมาตามปกติถูกสายส่งสัญญาณเกี่ยวที่คอจนตัวลอยออกจากรถจักรยานยนต์แล้วตกลงกลางถนน ก่อนที่เพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์มาอีกคันจะมาพยุงแล้วพากันขับออกไป

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในจุดที่เกิดเหตุพบว่าสายดังกล่าวมีการจัดเก็บไว้ริมรั้วของปั๊มน้ำมันที่อยู่จุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นสายสื่อสารของบริษัทใด และจากการตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ดทราบว่ายังไม่มีผู้เสียหายหรือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวเข้าแจ้งความ

จากการสอบถาม น.ส.ธนวรรณ โพธปัสสา อายุ 20 ปี เจ้าของร้านขายกาแฟใกล้กับจุดเกิดเหตุ และ น.ส.วิไลลักษณ์ รักษาบัลย์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านขายกระเพาที่อยู่ติดกันต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุการณ์แรก ที่ผ่านมาเกิดขึ้นบ่อนครั้ง แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดออกมารับผิดชอบ มีเพียงชาวบ้านช่วยกันจัดเก็บสายสื่อสารเหล่านี้ให้พ้นจากแนวอันตรายเท่านั้น อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบจัดเก็บสายไฟให้ดีกว่านี้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์สลดถึงขั้นเสียชีวิต โชคดีที่น้องที่ขับรถจักรยานยนต์ที่เกิดเหตุล่าสุดขับมาไม่เร็วมาก แต่ก็พบว่ามีบาดแผลเลือดออกที่คอเนื่องจากถูกสายสัญญาณเกี่ยวจนเป็นแผลที่คอ ก่อนที่เพื่อนน้องจะมาพยุงขับรถจักรยานยนต์ออกไปคนละคันโดยไม่ได้เรียกรถพยาบาลแต่อย่างใด

ด้าน นายสุรชัย พันเมือง พนักงานของอู่ซ่อมรถยนต์ พาผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นมีรถบรรทุกสินค้าสีขาวมาเกี่ยวสายสัญญาณหย่อนลงมาทำให้สายกระตุกสะเทือนมาถึงอู่ ซึ่งตนเองก็ได้ไปเก็บสายให้อยู่ในลักษณะที่ปลอดภัย แต่สายก็ยังตกลงมาอีก และหย่อนลงมาในลักษณะตัวยูแล้วเกี่ยวเค้าที่คอของน้องที่ขับรถจักรยานยนต์มาพอดีจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นซึ่งมีภาพจาจกกล้องวงขจรปิดของอู่บันทึกเอาไว้ได้หลายมุม และที่ผ่านมาทางอู่เคยร้องเรียนไปยัง กสทช. แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขอย่างถาวร เกิดเหตุซ้ำจนมาล่าสุด อยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาจัดการสายให้ปลอดภัยกว่านี้ก่อนที่จะอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง