ตร.รวบชายเร่ร่อนไล่แทงคนรอรถเมล์ อ้างระบายความเครียด

ตำรวจรวบชายเร่ร่อนไล่แทงคนที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ สารภาพระบายความเครียด เหตุแฟนนอกใจ และคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้

กรณีสื่อสังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวคนเร่ร่อนใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้โดยสารรถประจำทาง ขณะยืนรอที่ป้ายรถเมล์ ย่านบางรัก จนมีผู้เข้ามาห่วงใยถึงความปลอดภัยของผู้ที่ใช้บริการรถสาธารณะ

ล่าสุด วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ สน.บางรัก พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก ,พ.ต.ท.อนุพงษ์ อรุณคีรีโรจน์ สว.สส.สน.บางรัก , พ.ต.ต.สมบัติ ญาติตะคุ สว.สส.สน.บางรัก , ร.ต.อ.ปิยะวุฒิ พลสงคราม รอง สว.สส.สน.บางรัก ,ร.ต.อ.วรพัฒน์ เจริญมาก รอง สว.สส.สน.บางรัก , ร.ต.ต.ทิวานนท์ โมราชติ รอง สว.(สส.) สน.บางรัก , ร.ต.ต.สุระสิทธิ์ คำล้นธนิสร์กุล รอง สว.( สส.) สน.บางรัก นำกำลัง จับกุมนายเพ็ชร น้อยช่างเหล็ก อายุ 75 ปี ผู้ต้องหา

สืบเนื่องจาก วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา เวลา 16.30 น. ขณะที่ นายบุญประคอง กัลป์ปะ อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย กำลังยืนรอรถโดยสารประจำทาง ตรงข้ามอาคารจามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 ได้มีคนร้ายก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหาย จนได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นแขนด้านขวามือ ก่อนนำตัวเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ

ต่อมา พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก พร้อมด้วยกำลังได้ร่วมกันทำการสืบสวนโดยการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ( CCTV ) ตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนและป้องกันปราบปรามอาชญากรรม นโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข กระทั่งได้ตำหนิรูปพรรณคนร้ายที่ก่อเหตุ และตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ได้ขออนุมัติออกหมายจับ และศาลได้อนุญาต


กระทั่งตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก สืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุปรากฏตัวอยู่บริเวณทางเดินเท้า ข้างโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงได้ไปตรวจสอบ พบ นายเพ็ชร น้อยช่างเหล็ก อายุ 75 ปี ผู้ต้องหา จึงได้เข้าไปแสดงตัวทำการจับกุมไว้ได้ ก่อนคุมตัวสอบสวน สน.บางรัก

สอบสวน นายเพ็ชร์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนตามแนวริมถนนพระราม 4 และวันเกิดเหตุได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหายโดยที่ไม่เคยมีสาเหตุโกรธเคือง และรู้จักผู้เสียหายมาก่อน ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุแทงผู้เสียหายในครั้งนี้ เนื่องจากระหว่างนั้นอยู่ในอาการเครียด ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ที่แฟนนอกใจ ประกอบกับผู้เสียหายอยู่ใกล้เคียง จึงใช้อาวุธมีดระบายความเครียดแทงผู้เสียหาย ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ได้โยนทิ้งไประหว่างนั่งรถไฟไป จ.ลพบุรี

ทั้งนี้เมื่อทำการตรวจสอบประวัติ ไม่พบประวัติการกระทำความผิดมาก่อน เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” ก่อนนำตัวผู้ถูกจับส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง