ตร.มือปืนยิงถล่มร้านหมูกระทะทำแผนหวิดโดนรุมตึ๊บ

นครสวรรค์-ตำรวจสภ.พยุหะคีรี นำตัวมือปืนยิงถล่มร้านหมูกระทะทำแผนประกอบรับคำสารภาพหวิดโดนยำคนเจ็บแค้นถามไม่รู้จักกันมายิงทำไม

ความคืบหน้าในการจับกุมตัวนายกฤษณะ หรือคิม ศรีทับทิม อายุ 26 ปี พร้อมอาวุธปืนพกขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุยิงถล่มใส่ร้าน “เจ๊เล็กหมูกระทะ” ในเขตเทศบาลตำบลพยุหะคีรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ โดยมีสาเหตุมาจากความโกรธแค้นที่ไปมีเรื่องกับเพื่อนของลูกชายเจ้าของร้านหมูกระทะ แล้วมีการท้าต่อยกันตัวต่อตัว แต่เมื่อไปถึงกับถูกกลุ่มครู่กรณีทำร้าย จนทำให้เกิดความแค้นสะสม ใช้อาวุธปืนมายิงถล่มร้าน แต่ยอมรับว่า ก่อเหตุเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนวันที่ 25 มกราคม 2565 ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยิงถล่มร้าน อีกทั้ง ยังยอมรับว่าก่อเหตุเพียงคนเดียวไม่ยอมซัดทอดใครตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 พ.ต.อ.สทุธินันธ์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.พยุหะคีรี ได้ควบคุมตัวนายกฤษณะ หรือคิม ศรีทับทิม อายุ 26 ปี มือปืนที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มร้านเจ๊เล็กหมูกระทะ จนทำให้พนักงานเสิร์ฟได้รับบาดเจ็บ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามกับร้านหมูกระทะ โดยมีกลุ่มเพื่อนของลูกเจ้าของร้านหมูกระทะเดินมารวมตัวเพื่อสังเกตการณ์ ซึ่งในระหว่างที่ทำแผน ปรากฏว่า มีเพื่อนทางฝั่งลูกเจ้าของร้านหมูกระทะ เกิดความโกรธแค้น โวยวายเตรียมจะปรี่เข้ามาทำร้ายมือปืน แต่โชคดีที่เรื่องวุ่นๆ ไม่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระจายกำลังไว้รอบด้าน ได้สกัดกั้นตัวเอาไว้ก่อน จึงไม่มีเรื่องราววุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายกฤษณะกลับไปสอบสวนเพิ่มเติมยังโรงพัก

จากการสอบถาม พนักงานเด็กเสิร์ฟร้านเจ๊เล็กหมูกระทะ ซึ่งเป็นสาวทอม และมาร่วมสังเกตการณ์ทำแผนด้วย เปิดเผยกัยผู้สื่อข่าวว่า วันที่โดนยิง ตนเพิ่งจะเลิกจากงานที่ร้านแล้วมารออาหารที่ทางเจ้าของร้านจะทำให้ทานก่อนกลับบ้าน โดยไปนั่งเล่นกีตาร์กับกลุ่มเพื่อนเด็กเสิร์ฟคนอื่นอยู่ที่กระท่อมข้างเคียง แล้วจู่ๆ ก็ต้องวิ่งหนีกันกระเจิง เนื่องจากมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แล้วหลังจากวิ่งหนีตายออกมาได้ ก็พบว่าตนเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องขอยืนยันว่า ตนพอทราบเรื่องมือปืนมีปัญหากับกลุ่มลูกเพื่อนเจ้าของร้าน แต่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่รู้จักกับมือปืน จึงทำให้รู้สึกโกรธ และอยากถามว่า มายิงกันแบบนี้ทำไม

ส่วนบรรดาญาติๆ ของกลุ่มวัยรุ่นฝั่งร้านหมูกระทะ ต่างก็บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่เชื่อว่าคนร้ายคนนี้จะก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะเชื่อว่าน่าจะมีตัวใหญ่สั่งการ และให้คนร้ายรายนี้มาก่อเหตุ จึงอยากให้ทางตำรวจช่วยสืบสวนสาวต่อไปถึงต้นตอตัวการ

ขณะที่ พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.พยุหะคีรี ได้รับสายโทรศัพท์วีดีโอคอลจากนายตูน ลูกชายเจ้าของร้านเจ๊เล็กหมูกระทะ ซึ่งไปทำงานต่างถิ่นไม่ได้อยู่ที่ร้านในวันนี้ โดยการสนทนา ทาง ผกก.บอกกับนายตูนว่า ขอให้พอได้แล้วนะ ขอให้รักสามัคคี ไม่ต้องทะเลาะเบาะแว้ง ให้ต่างคนต่างทำงานหากินไป พร้อมกับเผยถึงกรณีที่ทางกลุ่มร้านหมูกระทะ ไม่เชื่อว่า มือปืนจะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะวันที่ 25 มกราคม ที่ก่อเหตุครั้งแรก ภาพกล้องวงจรปิดจับได้ว่ามีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน ว่า เรื่องนี้กำลังมีการสอบสวนในทางลับ เกรงว่าจะเสียรูปคดี จึงขอเวลาในการสอบสวนขยายผลก่อนจะมีการดำเนินการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง