ใจคอทำด้วยอะไร!ลูกทิ้งแม่ป่วยโควิดปล่อยเดินเท้าไปรักษาตัวที่ลพบุรีเอง

ลพบุรี-สลดใจ! ลูกทิ้งแม่ป่วยโควิด ให้ไปรักษาตัวที่ลพบุรีเอง ต้องเดินเท้ามานั่งหมดแรงกลางทาง ไม่กล้าโบกรถหรือเข้าใกล้ใคร ปวดฉี่ต้องไปนั่งปลดทุกข์กลางป่า

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนี่งใช้ชื่อว่า “ช่างเบีย ศรีเทพ รถยก รถสไลด์ อยู่ที่จุดบริการประชาชนมูลนิธิพ้งไล้ 16 ศรีเทพ” โพสต์รูปภาพหญิง อายุประมาณ 54 ปีคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 พร้อมระบุข้อความว่า” ผู้ป่วยโควิดหารถกลับลพบุรี #ผู้ป่วยถูกญาติทิ้งกลางทาง_ผู้ป่วยไม่ได้เข้าไปเดินในโลตัสน่ะครับ #มาถึงจุดนี้แล้วหรือ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

หลังจากนั้นโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ก็มีคนเข้ามากดไลด์ กดแชร์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นว่า โควิดรอบนี้ช่างน่าอนาถใจจริงๆ รวมทั้งสงสารหญิงคนดังกล่าวเป็นอย่างมากที่ถูกทิ้งไว้แบบนี้ และขอให้หญิงคนดีงกล่าวปลอดภัยกลับถึงบ้าน

ต่อมาจึงติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว เป็นอาสามูลนิธิ พ้งไล้ 16 จุดศรีเทพ เปิดเผยว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยโควิดเป็นหญิง อายุประมาณ 54 ปี ต้องการเดินทางกลับบ้านที่ จ.ลพบุรี เดินวนไปไหนอยู่ที่บริเวณหน้าห้างโลตัส ในพื้นที่ ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จึงจัดทีมงาน และอุปกรณ์ป้องกันโควิด พร้อมชุดป้องกันโควิด (PPE) เข้าไปพูดคุย

จากการสอบถามหญิงคนดังกล่าว เล่าว่า ตนอยู่ที่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี แต่มาอาศัยอยู่กับลูกที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ โดยเมื่อวันที่ 17 ก.พ.65 ลูกพาตนมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่คลินิคแห่งหนึ่ง ในตัวอ.ศรีเทพ ผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19

หลังทราบผลลูกก็ทิ้งตนไว้ที่คลินิกให้หาทางกลับบ้านเองที่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เพราะสิทธิ์ในการรักษาพยาบาลต่างๆ อยู่ที่นั่น ตนไม่กล้าขึ้นรถหรือโบกรถ เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อไปติดคนอื่น

จากนั้นจึงค่อยๆ เดินเท้ามาเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร จนถึงหน้าห้างโลตัส ซึ่งระหว่างที่เดินมาตนไม่ได้แวะที่ไหนเลย ใครเข้าใกล้ก็จะตะโกนบอกว่า ตนติดเชื้อโควิด อย่าเข้ามาใกล้ เวลาปวดปัสสาวะก็จะปัสสาวะบริเวณข้างทางที่ลับตาคน

จากนั้นจึงรีบประสานจัดหารถกระบะ พร้อมด้วยอาสาสมัครขับรถไปส่งหญิงดังกล่าว ที่ อ.ท่าวุ้น จ.ลพบุรี เพื่อกลับบ้านไปรักษาตัวซึ่งจาก อ.ศรีเทพไปยัง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ระยะทางประมาณ 130 กิโลเมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง