พุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่!โคราชติดโควิดเตียงรพ.ล้นต้องเปิดรพ.สนามรองรับ

นครราชสีมา-ติดเชื้อโควิดพุ่งไมหยุด ฉุดไม่อยู่ ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตียงรพ.จ่อล้น ต้องเปิด รพ.สนามรองรับ และให้รักษาตัวที่บ้าน

วันนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2565) ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ของจังหวัดนครราชสีมา ยังพุ่งสูงต่อเนื่อง โดยล่าสุด ศูนย์โควิด 19 โคราช สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา รายงานว่า ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 578 ราย เป็นการติดเชื้อกันเองในจังหวัด 549 ราย และติดเชื้อจากนอกจังหวัด 20 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 44,175 รายแล้ว แต่รักษาหาย 39,714 ราย ยังรักษาอยู่ 4,153 ราย ส่วนยอดเสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 308 ราย

ทั้งนี้ในจำนวนผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ แยกเป็นผู้ป่วยเคสสีแดง อาการหนัก 34 ราย ส่งรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ,ผู้ป่วยเคสสีเหลือง 1,005 ราย รักษาอยู่ที่ รพ.มหาราชฯ รพ.ชุมชน และที่ รพ.เอกชน ส่วนผู้ป่วยเคสสีเขียว 3,114 ราย ส่งรักษาที่ รพ.สนาม จำนวน 275 ราย และ CI หรือ Community Isolation ศูนย์โควิดชุมชนระดับอำเภอ จำนวน 848 ราย และที่เหลืออีก 1,991 ราย ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย ให้เข้า HI หรือHome Isolation รักษาตามอาการและกักตัวอยู่ที่บ้าน ภายใต้การติดตามดูแลของ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม.อย่างใกล้ชิด

ปัจจุบัน จังหวัดนครราชสีมา เปิด รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยเคสสีเขียว แค่ 2 จุดเท่านั้นในเขต อ.เมืองนครราชสีมา คือ ที่อาคารชาติชาย ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และที่โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี รวมจำนวนผู้ป่วยครองเตียงอยู่ 275 ราย ส่วนในต่างอำเภอ ยังไม่เปิด รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อ แต่คาดว่า ถ้าจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นกว่านี้ จน รพ.หลัก รองรับไม่ไหว จำเป็นต้องกระจายเปิด รพ.สนามในต่างอำเภอเพิ่มขึ้นอีก .

Related posts