รวบแล้ว!แก๊งโจ๋บุกหอหวังขโมยบิ๊กไบท์-เจ้าของหอไล่ยิงวิ่งกระเจิง

ปราจีนบุรี–ตำรวจตามจับได้แล้วเพียงข้ามคืน! โจรบุกหอพักเพื่อขโมย จยย.บิ๊กไบท์เจ้าของหอไล่ยิง – กล้องวงจรปิดจับภาพได้

วันนี้ 16 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงานความคืบหน้า จากกรณีมีการโพสต์ภาพ-คลิป – ข้อความในเฟสบุ๊คและติ๊กต๊อก โดยผู้ใช้ชื่อ Atitaya ระบุว่า … อยากจะฝากเตือนภัย ช่วยแชร์ให้ได้ไหมค่ะ …เตือนภัยโปรดระวัง Bigbikeของท่าน !!!! เมื่อเวลาตี 3.33 นาที ของวันที่ 14/02/65 มีชายฉกรรจ์ ลักษณะเป็นชายไทย ผมเกรียน 3 คน สวมวิก 1 คน อายุประมาณ 25+ อำพรางใบหน้าด้วยหมวกแก๊ป และ แมส ใช้รถเก๋งมาสด้าสีขาวเป็นพาหนะ พยายามจะเข้ามาขโมยรถ Bigbike ของลูกบ้าน โดยใช้เหล็กตัว T งัดที่คอรถ #ห้ามเข้ายามวิกาล #แชร์ไปเตือนภัย #ยุคนี้ขโมยเยอะ …

และ พร้อมกับได้ร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนและแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ว่า เมื่อช่วงค่อนรุ่งคืนวันที่ 14 ก.พ.65เวลา03.30น.ภาพกล้องวงจรที่หอพัก ของนายสมเกียรติ เสนเชื้ออายุ 57ปี หมู่บ้านคีรี หมู่ 5 ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ได้มีเหตุกลุ่มคนร้ายวัยรุ่น รวม จำนวน 4 คน ขับรถเก๋งสีขาวไม่ทราบทะเบียน ทำทีมาเปิดประตูรั้วเข้าไปข้างใน เพื่อที่จะลักรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สุนัขที่เลี้ยงได้เห่าและเจ้าของห้องเช่าเห็นพฤติกรรมกลุ่มคนร้ายดังกล่าว จึงส่งเสียงเรียกสอบถาม เป็นใครมาจากไหน ซึ่งคนร้ายบอกว่ามาจากระเบาะไผ่มาหาเพื่อน ทั้งที่หอพักห้ามบุคคลภายนอกเข้าในยามวิกาล

ตอบไม่ตรงประเด็น เจ้าของหอพักจึงยิงปืนขู่กลุ่มคนร้าย ได้รีบขับรถหนีไป โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.ศรีมโหสถ ร่วมสอบสวนด้วยตนเอง พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน 1รายใน 4 ราย และ ได้หมายเลขของยานพาหนะคนร้ายแต่ไม่ชัด พร้อม ได้ส่งตรวจสอบกับกองพิสูจน์หลักฐานหาข้อมูลทะเบียนรถแล้ว และ ประสานชุดสืบ ภ.จว.ปราจีนบุรีร่วมทำงานพร้อมกระจายข่าวไปทุกโรงพักในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี – เตรียมออกหมายจับและไล่ล่าคนร้ายแก๊งค์เหิมนี้ คาดว่าจะได้คนร้ายในเร็ว ๆ นี้ ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียด ก่อนหน้านี้ นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภว จ.ปราจีนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.ณัฐจักร จันทร์ลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมดิษฐ์ ผกก.สภ.ศรีมโหสถ ร่วมแถลงข่าวสื่อมวลชน จากกรณี มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถเก๋งยี่ห้อ มาสด้าสีขาวไม่ทราบทะเบียนไปจอดที่ห้องข้างหอพักของนายสมเกรียติ เสนเชื้อ อายุ 57 ปี เพื่อลักรถจยย.บิ๊กไบค์ของผู้พักที่หอพัก หมู่บ้านคีรีหมู่ 5 ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี เมื่อเวลา13.30 น.คืนวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา และโดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ ทางเจ้าของหอพักได้แจ้งความที่ สภ.ศรีมโหสถ นั้น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจประจำตู้ยามเขาขาด อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กำลังตั้งด่านจราจรตามนโยบาย 9 สกัดจับ ของ ผบภ.2 และ ภ.จว.ปราจีนบุรี ขณะนั้นได้มีรถเก๋งยี่ห้อ มาสด้าสีขาวหมายเลขทะเบียน กต.8091สระแก้ว วิ่งผ่านมาจึงขอดูเอกสารรถยนต์คันดังกล่าว ได้ส่อพิรุธแล้วขับรถหนี จึงไล่ตามรถคันดังกล่าว ที่กำลังมุ่งหน้าเข้ามาพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี พร้อมติดต่อวิทยุขอเจ้าหน้าที่กำลังสกัดจับตลอดเส้นทาง รถเก๋งคันดังกล่าวถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าคนร้ายไล่ตามมาติดๆ จนถึงช่วงบริเวณหน้ามูลนิธิสัจจะพุทธธรรมฯ คนร้ายได้จมมุมเห็นท่าว่าไปไม่รอดเนื่องจากยางแตกเพราะถูกเจ้าหน้าที่ยิงสกัดจึงจอดรถทิ้งไว้แล้ววิ่งเข้าข้างทาง แต่ก็หนีไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไว้ได้ทั้งหมด 4 คนเป็นชาย 3 คนหญิง 1 คน แล้วทำการตรวจค้นรถในที่เกิดเห็นพนอาวุธปืนปลอม 1 กระบอกิวิ๊กผมยาว 1 ชิ้น คีมไว้สำหรับตัดกุญแจ 1 อัน เสียหลักลงข้างทางหน้ามูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี ) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้นและพบคนนั่งมาในรถเป็นชาย3คนหญิง1คนจึงควบคุมนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กบินทร์บุรี

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบชื่อนายศุภชัยขอสงวนนามสกุล นายวุฒิเกีรยติ ขอสงวนนามสกุล นายศุภชัย ขอสงวนนามสกุล นางสุวรรณ ขอสงวนนามสกุล ที่ก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ยอมรับสารภาพว่าเคยร่วมกันลักรถจักรยานยนต์ที่ปทุมธานี ในแก๊งค์มีผู้ร่วมก่อเหตุ 6 คน และ ลักรถจักรยานยนต์ที่บ้านโป่งไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ผู้ร่วมก่อเหตุ3คน

ล่าสุดกลางดึกคืนวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้พยายามลักรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่หอพักนายสมเกียรติ บ้านคีรีหมู่ 5 ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี มีผู้ร่วมก่อเหตุ 7 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลตามจับกุมตัวเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออยู่ทั้งหมด และทาง สภ.ศรีมโหสถได้ออกหมายจับกุมผู้หลบหนีทั้ง3คนแล้วต่อไปแล้ว

คนร้ายให้การรับสารภาพว่า รถจยย.บิ๊กไบท์ทุกคันที่ลักมาได้ จะส่งขายต่างประเทศ(ประเทศกัมพูชา) โดยมีนายแคปเป็นคนติดต่อพ่อค้ารับซื้ออีกทีหนึ่ง ขณะที่ตรวจค้นรถอยู่นั้นได้พบยาไอซ์ 1 ซอง อุปกรณ์เสพยาอีกด้วย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาบุกรุกในเวลากลางคืนและพยายาม ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เสพยาเสพติดและมียาเสพติดไว้ในครอบครอง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

มานิตย์ สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง