หมอเหิม ปล่อยขบวนจยย.ส่งยาผู้ป่วยถึงบ้าน ลดความแออัด รพ.ชัยภูมิ

ชัยภูมิ: Good Idea “หมอเหิม” ปล่อยขบวนจยย.ส่งยาผู้ป่วยถึงบ้าน ลดความแออัด รพ.ชัยภูมิ

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.65 ที่ โรงพยาบาลชัยภูมิ นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการ (หมอเหิม) ได้เป็นประธานพิธีเปิดและปล่อยขบวนรถมอเตอร์ส่งยา หรือGrab ยา โรงพยาบาลชัยภูมิ ไปส่งให้ผู้ป่วยตามใบนัดของแพทย์ โดยไม่ต้องมารับยาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ลดความแออัดของผู้ป่วยในช่วงโควิด-19ระบาด

โดยในโครงการนี้ ก็ ตามสไตล์หมอเหิม แบบ Good idea ในการปล่อยขบวนรถมอเตอร์ส่งยา หรือGrab ยา โรงพยาบาลชัยภูมิ เริ่มจากเจ้าหน้าที่เภสัชกรสาวสวยโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้โชว์สเต็ปรีวิวประกอบเสียงดนตรี ให้ผู้ไปร่วมงาน และผู้รอรับยาได้ชม ซึ่งเภสัชกรสาวสาวสวยได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่เรียกเสียงตบมือเมื่อจบการแสดง ซึ่งการส่งยาถึงบ้านผู้ป่วย โรงพยาบาลชัยภูมิ จัดขึ้นเพื่อลดความแออัดของผู้มาใช้บริการในโรงพยาบาล ในช่วงโควิด-19ระบาด เริ่มจากการรับยาทางไปรษณีย์ รับยาผ่าน รพ.สต.ใกล้บ้าน บริการรับฝากยา รับยาที่ห้องยา ไม่เกิน 20.30น.รับยาผ่านร้านยา สำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด เบาหวาน ความดัน และการบริการใหม่ล่าสุดคือรับยาบ้าน

โดยโรงพยาบาลจัดส่งถึงที่บ้านเอง โดยรถมอเตอร์ส่งยา หรือGrab ยา โรงพยาบาลชัยภูมิ โดยผู้ป่วยรับยาที่บ้านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมได้พูดพูดคุยกับหมอทางวีดีโอคออีกด้วย ซึ่งเป็นการสร้างปรากฏการณ์ Good Idea อีกครั้ง ของโรงพยาบาลชัยภูมิในสไตล์หมอเหิม อีกด้วย

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง