ตร.เผยขอรักษารูปคดีเป็นความลับป้องผู้ว่าจ้างมือปืนไหวตัว

ปราจีนบุรี–ตำรวจขอรักษารูปคดีเป็นความ “ลับ” ป้องกันผู้จ้างวานฆ่าและส่วนเกี่ยวข้องสังหารเสี่ยโตไหวตัว โดยก่อนหน้าหลังมือปืนพระกาฬพลาด! ถูกสืบทราบก่อนลงมือสังหารเหยื่อได้ถูก ตร.จับได้ก่อน

ความคืบหน้าจากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิษฐ์ศักดิ์ ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ทำการบุกเข้าจับกุมนายสิฐิโชค จันทร์นิล หรือ หมู อายุ 44 ปี ภูมิลำเนา เลขที่ 12 หมู่ 7 ต.ท่าเสา อ. โพทะเล จ.พิจิตร ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่บ้านบุยายใบ 4 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนลูกซองยาว พร้อมกระสุน 3 นัด ,ปืนพก รีวอลเว่อร์ ขนาด .38 หนึ่งกระบอกพร้อมกระสุน 6 นัด ,รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิ้ก สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหนึ่งคัน ขณะเตรียมตัวก่อเหตุสังหารนายรณภศ หรือโต วิสุทธิเหม นักธุรกิจเจ้าของบริษัทใน พื้นที่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จากนั้นได้นำตัวไปสอบสวน

จนทราบว่าก่อนหน้านี้ นาย รณภศ หรือ เสี่ยโต วิสุทธิเหมทราบ ว่า มีคนปองร้าย เนื่องจากการขัดแย้งเรื่องธุรกิจเกี่ยวกับการประมูลการกำจัดขยะในโรงงานอุตสาหกรรม จาก เพื่อนรุ่นร้องที่ตนเป็นคนสนับสนุนให้มาร่วมทำธุรกิจ ชื่อย่อ ป. แต่นาย ป.กลับโลภพยายามฮุบธุรกิจและบริษัท จนมีเรื่องฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาล โดยที่ วันที่ 11 ก.พ. 2565 ศาลกบินทร์บุรีนัด และ ทราบว่าจะเป็นวันที่ นายสิฐิโชค มือปืนจะลงมือ แต่เกิดคลาดเคลื่อนผิดพลาดไม่สามารถสังหารเสี่ยโตได้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ความเคลื่อนไหว จึงเข้าทำการจับกุมได้ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายกับ เสี่ยโต ตามที่ได้นำเสนอข่าวโดยต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ นั้น

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวนายเอก(ขอสงวนชื่อจริง –นามสกุล) เจ้าของบ้านเช่าอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ที่คนร้ายเข้ามาพักเพื่อสอบหารายละเอียด ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า มือปืนดังกล่าวได้มามัดจำบ้านเช่าตั้งแต่ช่วงเดือนธ.ค.64ในวงเงิน 3,000 บาท จ่ายเงินแล้ว 2,500บาท ค้างไว้เป็นเงินประกัน 500บาท และ มารับกุญแจบ้านช่วง ม.ค.65 และ เข้ามาพักบ้านเช่า ก่อนถูกชุดสืบสวนสภ.ศรีมหาโพธิทราบความเคลื่อนไหวจับกุมตัวได้ก่อนลงมือสังหารเหยื่อ

ขณะนี้ ทางชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ สามารถสืบทราบว่าผู้เกี่ยวข้องในการวางแผนสังหารครั้งนี้มีใครและสายใยโยงกันอย่างไรแล้ว ในการเตรียมก่อเหตุสังหารเสี่ยโตนี้ พนักงานสอบสวนได้เร่งสอบปากคำผู้ต้องหาเร่งขยายผล รวมทั้งให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ออกติดตามพยานหลักฐาน อาทิ หลักฐานการโอนเงิน หลักฐานจากการใช้โทรศัพท์ของผู้ต้องหา รวมทั้งพยานแวดล้อมอื่นๆ ตลอดรวมถึงประสานงานกับตำรวจนอกพื้นที่ และลงพื้นที่ จ.พิจิตรในการประกบตัวผู้เกี่ยวข้องอย่างกระชั้นชิดแล้ว

ส่วนมือปืนที่ถูกจับกุมได้ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุนั้น ตำรวจสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้เพียง พ.ร.บ.อาวุธปืนเท่านั้น ส่วนฐานความผิดอื่น ไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ เนื่องจากความผิดยังไม่สำเร็จ

พล.ต.ต.วินัย สุดนุช ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “เกี่ยวกับความคืบหน้าหน้าคดีเรื่องเสี่ย “ป.” ได้มีการจ้างวานฆ่าเสี่ยโต พื้นที่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี แต่มือปืนที่รับจ้างถูกชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรีสืบทราบความเคลื่อนไหวได้เข้าทำการจับกุมมือปืนชาวพิจิตรได้ที่บ้านเช้าแห่งหนึ่งในหมู่บ้านบุยายใบ หมู่ 4 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวลูกซอง และ ปืนพกสั้นลูกโม่ พร้อม เครื่องกระสุน,รถ จยย.ที่ซื้อมาเพื่อเตรียมก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการติดตามบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและผู้จ้างวาน ขออนุญาตเป็นความลับ ในการไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องในกระบวนการทั้งหมดไหวตัว จะแจ้งแถลงสื่อมวลชนหลังจากทำการจับกุมผู้เกี่ยวข้องนี้ทั้งหมดทันที” พล.ต.ต.วินัย กล่าว

มานิตย์ สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน

Related posts