“บิ๊กใหม่”คาดคนร้ายปล้นร้านทองพบพระเผ่นกบดานฝั่งเมียนมาแล้ว

ตาก-“บิ๊กใหม่” ลงพื้นที่ติดตาม พร้อมตรวจสอบเส้นทางหลบหนี คนร้ายปล้นร้านทองพบพระทิ้งรถไว้ริมชายแดนคาดว่าหนีกบดานฝั่งเมียนมาแล้ว

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ “บิ๊กใหม่” รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง.ผบ.ตร) พล.ต.ท.อัครเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (ผบช.ภ.6) และคณะ เดินทางลงพื้นที่ติดตามไล่ล่า กรณีมี 3 คนร้าย ที่ก่อคดี ปล้นร้านทองกรุงเทพ 4 พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก คนร้ายก่อคดีกลางเมืองพบพระ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นลูกค้าที่เข้าไปซื้อทอง

โดย รอง.ผบ.ตร และ ผบช.ภ.6 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก,ตำรวจ สภ.พบพระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งประสานกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 เพื่อขอให้นำสุนัขสงครามมาช่วยออกติดตามค้นหาคนร้าย โดยได้ออกติดตามไล่ล่าคนร้าย อย่างต่อเนื่อง และได้เข้าไปสำรวจยังเส้นทางที่คาดว่าจะมีการหลบหนี ซึ่งเป็นเส้นทางบริเวณแนวชายแดนไทย- เมียม่า บ้านผากะเจ้อ หมู่9 จุดที่กลุ่มคนร้ายสับเปลี่ยนรถจากคันที่ใช้ก่อเหตุปล้นมาเป็นรถกะบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน บธ.5330 ตาก ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปยังบ้านยะพอ

จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้บริเวณป่าติดกับแม่น้ำวาเลย์ซึ่งเพรียงเดินข้ามแม่น้ำสายดังกล่าวก็จะเป็นพื้นที่ีของประเทศเมียม่า ซึ่งมีแนวโน้มว่าคนร้ายน่าจะหนีข้ามไปยังฝั่งสหภาพเมียนมาแล้ว ซึ่งทางร้อยเวรเจ้าของคดีจะได้มีการออกหมายจับและจะได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ฝั่งประเทศเมียนม่า เพื่อขอให้ช่วยเร่งค้นหาติดตามตัว อีกแนวทางหนึ่งด้วย ส่วนความคืบจะได้นำเสนอต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง