เมืองโคราชวุ่น!ผล ATK แม่ค้าตลาดใจกลางเมืองติดโควิดแล้ว 86 ราย

นครราชสีมา -รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครราชสีมา เผย ผล ATK แม่ค้าตลาดใจกลางเมืองโคราชติดโควิดแล้ว 86 ราย หวั่นลามหนัก เตรียมเปิดจุดตรวจ ATK ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่ไปใช้บริการ

วันนี้ (11 ก.พ.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ห้องประชุมสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายไกรสีห์ หล่อธาราประเสริฐ ได้รายงานผลการตรวจ ATK ของแม่ค้าในตลาดประปา ตลาดเพ็ชรสีมา ตลาดร่วมใจ ร้านแผงลอยรอบตลาด ประชาชนทั่วไป สามล้อ และวินมอเตอร์ไซด์ ต่อที่ประชุมคณะกรรมโรคติดต่อว่า หลังจากได้รับแจ้งจากทาง สาธารณสุขอำเภอเมืองว่าพบมีแม่ค้าในตลาดประปาติดโควิด-19 จำนวน11 ราย จึงได้มีการลงพื้นที่ตรวจ ATK ให้กับผู้ค้าในตลาดดังกล่าวจำนวน 1,208 ราย พบมีผลจากการตรวจ ATK เป็นผลบวก 86 ราย

ซึ่งเป็นผู้ค้าจากตลาดประปา 41 ราย ตลาดเพ็ชรสีมา 24 ราย ร้านแผงลอย 14 ราย พนักงานทำความสะอาดตลาด 1 ราย ประชานทั่วไป 4 ราย และวินมอเตอร์ไซด์ 2 ราย ซึ่งขณะนี้ได้ส่งผล ATK ทั้งหมดไปให้ทางโรงพยาบาลมหาราชฯ ได้ตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผล โดยทางเทศบาลได้สั่งให้ปิดแผงที่มีการระบาด พร้อมขอความร่วมมือไปยังตลาดดังกล่าวให้เร่งดำเนินการในการตรวจ ATK ให้กับผู้ค้าให้ครบทั้ง 100% และไม่อนุญาตให้ผู้ค้าที่ไม่มีผลตรวจ ATK เข้าไปขายของในตลาดพร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปตรวจสอบว่าทางตลาดได้ดำเนินการตามข้อสั่งการหรือไม่และได้มีการตกลงกับทางตลาดว่าหากมีการละเลยไม่ปฏิบัติตามทางเทศบาลฯ จะนำเรื่องเข้าเสนอกับทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อพิจารณาถึงการปิดการดำเนินการของตลาด

ทั้งนี้ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้มีมติให้เปิดจุดบริการตรวจ ATK ให้กับประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการที่ตลาดดังกล่าวในระหว่างวันที่ 1-10 ก.พ.65 เพื่อเร่งควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้ขยายเป็นวงกว้าง.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง