ทิดสมปองขอโทษทุกอย่างที่เกิดขึ้นแฟนคลับแห่ให้กำลังล้นทะลัก

“ทิดสมปอง”โพสต์เฟซบุ๊ก หลังเจอวิกฤติซัดโถม ขอโทษทุกอย่างที่เกิดขึ้น และขอเวลากลับมาสร้างความสุข ย้ำจากใจ คนแห่แชร์ ให้กำลังใจล้นทะลักลือลั่น

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2565 นายสมปอง นครไธสง หรืออดีตพระมหาสมปอง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเพจ ‘สมปอง นครไธสง’ ว่า “ขอโทษสำหรับทุกอย่างที่เกิดขึ้นนะครับ และขอเวลาเพื่อที่กลับมาสร้างความสุขให้ทุกท่านอีกครั้ง จากใจ…ไอ้ปอง” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นแก่อดีตพระมหาสมปองอย่างมาก

โดยช่วงนี้นายสมปองเจอปัญหาหลายอย่าง ทั้งเรื่องงประเด็นหนี้สินและที่ดิน ซึ่งติ๋ม ทีวีพูล ระบุเป็นที่ดินสปก.จำนวน 300 ไร่ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแสวันนี้ว่า ถ้าเป็นที่ดินสปก.และตรวจสอบว่าผิด ก็ต้องปลอยให้ไปตามขั้นตอน แม้จะถูกยึดคืนก็ต้องทำตามกฎหมาย แต่ทั้งหมดไม่มีชื่อตัวเองครอบครอง ตอนนี้ตระหนักแล้วที่ไปพูดเล่นพูดจริง ถือว่าคิดน้อย

สำหรับโพสต์ดังกล่าว ทางแฟนคลับที่ติดตามนายสมปอง ต่างพิมพ์ว่าพร้อมจะอยู่เคียงข้างเสมอ โดยโพสต์ดังกล่าวมีการกดถูกใจทะยานถึงหลักหมื่นในเวลาไม่ถึง 10 นาที จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ไปเสียแล้ว

ขณะเดียวกันนายสมปอง ชี้แจงว่า หลังสึกออกมาก็ต้องหาเงิน จะอาศัยขอคนอื่นก็ไม่ได้ ตอนแรกคิดว่าจะไม่มีงานด้วย แต่ด้วยความเมตตาของพี่ติ๋ม ทีวีพูล ก็ทำให้มีงาน ส่วนเรื่องที่ระบุจะหาเงิน 100 ล้านใน 3 เดือนนั้น มาจากก่อนหน้าได้ไปดูหมอดูมา แค่โดนทักว่า 3 เดือนจะได้ 100 ล้าน จึงเป็นการพูดกันเฉยๆ แต่ก็เข้าใจความเป็นจริงเกิดขึ้นได้ยาก

“เงินไม่ต้องมีขนาดนั้น แต่อยากใช้หนี้ โดยมีหนี้หลายอย่าง ทั้งจากทีมงานและที่บ้าน รวมถึงเงินที่ดิน โดยเป็นที่ดินของพี่น้องที่อยากมีอาชีพ ซึ่งญาติไม่มีเงิน ผมจึงได้ไปหายืมให้ ทำให้เป็นหนี้ โดยญาติไปจัดการ แต่ผมไม่รู้เรื่อง แค่ทำหน้าที่ไปหายืมเงินมาให้เท่านั้น”

นายสมปอง ยังชี้แจงอีกว่า ส่วนเรื่องที่สปก.ไม่ทราบเหมือนกัน ตอนนั้นมีคนบอกให้ช่วย ก็ช่วยเท่านั้น บางครั้งเป็นคนชอบพูดเล่นเท่านั้น ในประเด็นบอกว่ามีที่ดิน 300 ไร่และได้คุยกับพี่บุ๋ม ปนัดดา

“ถ้าเป็นที่ดินสปก.และตรวจสอบว่าผิด ก็ต้องปล่อยให้ไปตามขั้นตอน แม้จะถูกยึดคืนก็ต้องทำตามกฎหมาย แต่ทั้งหมดไม่มีชื่อตัวเองครอบครอง ตอนนี้ตระหนักแล้วที่ไปพูดเล่นพูดจริง ถือว่าคิดน้อย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง