กลับไม่ถึงบ้าน!แม่ค้าถูกกระบะพุ่งชนตกคลองน้ำดับ

ชัยภูมิ-สลดรถกระบะชนพุ่งชนรถจักรยานยนต์แม่ค้าตกคลองน้ำเสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถแยกบ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 13 ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณจุดกลับรถแยกบ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 13 ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวพ สีแดง-ดำ ป้ายทะเบียน ขขย 904 หมวดจังหวัดชัยภูมิตกลงไปในคูน้ำข้างทางสภาพท้ายรถพังยับ ห่างออกไปราว 10 เมตรในคูน้ำยังพบร่างของน.ส.นิออน ผิวผ่อง อายุ 49ปี บ้านเลขที่ 393 หมู่ที่ 1 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยน์คันดังกล่าว บนถนนยังพบรถกระบะอีซูซุ สีเทา ป้ายแดงทะเบียน ร 8832 หมวดจังหวัดกรุงเทพมหานคร บริเวณด้านหน้ามีร่องลอยชน ทะเบียนหลุดออก โดยมีนายปารย์พิรัชย์ ปุญญาธนาภูวเดช อายุ 40ปี อาศัยบ้านเลขที่31/1 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานีเป็นคนขับรถกระบะยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่

สอบถามไปยังนายปารย์พิรัชย์ ปุญญาธนาภูวเดช คนขับรถกระบะเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปรับพัสดุที่จังหวัดสระบุรี เพื่อที่จะไปส่งที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งตนขับมาทางตรงปกติ ฝั่งของตนนั้นเป็นไฟเขียว แต่พอขับมาถึงจุดเกิดเหตุตนกำลังจะผ่าน จู่ๆรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุได้เลี้ยวกลับรถกระทันหันทำให้ตนนั้นเบรคหรือชลอไม่ทัน หากจะเบี่ยงออกก็จะต้องชนกับรถที่ขับมาเลนเดียวกัน ก่อนที่จะพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่าวจัง จนเป็นเหตุสลดดังกล่าว

ด้านนางคำเปี่ยง ผิวผ่อง อายุ 70ปี บ้านเลขที่ 197 หมู่ที่ 1 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิแม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่าลูกสาวของตนขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ตลาดเทศบาลเมืองทุกๆเช้าเป็นประจำ ลูกสาวของตนเป็นคนขับรถค่อนข้างที่จะระวัง ไม่น่าเชื่อเหตุสลดดังกล่าวจะมาเกิดกับคนในครอบครัวของตน

ต่อมาทาง ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุก็จะได้เชิญตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง