ตำรวจภูเก็ตตามรวบหนุ่ม24ฉกเงินนทท.ต่างชาติกว่า4พันยูโร

ภูเก็ต-ตำรวจแกะวงจรปิดตามจับกุมหนุ่มวัย 24 ปีก่อเหตุขโมยเงินนักท่องเที่ยวชาวกรีซกว่า 4,000 ยูโร ตรวจประวัติมีคดีติดตัวเพียบทั้งลักทรัพย์-ยาเสพติด

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะรน จ.ภูเก็ต แถลงผลจับกุมคนร้าย ก่อเหตุลักทรัพย์ นักท่องเที่ยวสัญชาติกรีซเป็นเงินสดจำนวน 4,900 ยูโร ที่บริเวณลานจอดรถคอนโดมิเนียม ต.กระรน อ.เมือง จ.ภูเก็ตเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายคณาพงษ์ อายุ 24 ปี โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้พร้อมของกลางเป็นเงินที่ขโมยไปจำนวน 500 ยูโร รวมทั้งจักรยานยนต์ เสื้อ กางเกง รองเท้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

ด้านผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้จริง พร้อมระบุว่า วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์วนในลานจอดรถ และได้เดินงัด – เปิดเบาะรถที่จอดอยู่ในบริเวณลานจอดรถเพื่อหาสิ่งของมีค่าจนกระทั่งมาถึงสถานที่เกิดเหตุ ได้สังเกตเห็นไฟภายในรถยนต์ของผู้เสียหายเปิดอยู่จึงเดินไปดูพบไม่ได้ล็อคประตู จึงได้รื้อค้นภายในรถพบ เงินยูโร เป็นจำนวนมาก จึงได้ขโมยไปและได้นำเงินไปแลกเพื่อใช้จ่ายจนเหลืออยู่ 500 ยูโร ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อต้องหา กระทำผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะรน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหามีประวัติคดีติดตัว ดังนี้ 1. คดีลักทรัพย์ พื้นที่ ต.วิชิต ปี 2563 , 2. คดีลักทรัพย์ พื้นที่ ต.ฉลอง ปี 2564 , 3. คดียาเสพติด พื้นที่ ต.ฉลอง ปี 2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง