3 รุ่นพี่อุเทนถวายมอบตัวแล้วปมยิงปืนขึ้นฟ้า ส่วนอีก 50 รอพิสูจน์ทราบ

ผกก.สน.ปทุมวัน เผย 3 รุ่นพี่อุนเทนถวายยิงปืนขึ้นฟ้าในสถาบันเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว ส่วนอีก 50 คนที่อยู่ร่วมในเกตุการณ์ยังอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2565 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยความคืบหน้ากรณีรุ่นพี่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ยิงปืนขึ้นฟ้าบริเวณสนามฟุตบอล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวน 2 รายไปก่อนหน้านี้ โดย 1 ใน 2 ได้เข้ามามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ให้ประกันตัวไป ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายยังไม่ได้มีการติดต่อขอเข้ามอบตัวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ยังมีผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวเพิ่มเติมอีก 2 ราย โดยที่ไม่มีหมายจับ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการสอบปากคำไว้และแจ้งข้อหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่ใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว หลังจากนี้ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทำการนัดส่งฟ้องศาลอีกครั้ง ส่วนอีก 50 ราย อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบเพื่อดำเนินตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ที่ทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ขออนุมัติหมายจับ 2 หมายนั้น คือ นายนทีธร อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 72/2564 ลง 4 ก.พ.65 ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันแล้ว โดยพนักงานสอบสวนให้ประกันตัวเนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงอนุมัติให้ประกันตัวหลักทรัพย์เป็นเงินสด 50,000 บาท ส่วนคนที่ 2 คือนายอภินัทธ์ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 70/2565 ลง 4 ก.พ. อยู่ระหว่างติดตามจับกุม ส่วนอีก 2 รายที่เข้ามอบตัวเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา คือนายเอกราช อายุ 24 ปี ได้อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ส่วนอีก 1 คนอยู่ระหว่างการสอบสวน จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน

Related posts