ชาวบ้านซึ้งน้ำใจ 2 ตร.จราจร สภ.บ้านค่าย ช่วยเหลือรถดับหลังส่งหลานเข้าโรงเรียน

ชัยภูมิ-ชาวบ้านซึ้งน้ำใจ 2 ตร.จราจร สภ.บ้านค่าย ช่วยเหลือรถยนต์เครื่องดับหลังส่งหลานเข้าโรงเรียน อนุบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว สาย 201

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้พบเรื่องราวดีดีกับการช่วยเหลือกันในยามเดือดร้อน ซึ่งในสังคมปัจุบันต้องการอย่างมากคือความมีน้ำใจ

โดยขณะที่ดต.จรัญ รักษ์มณี สายตรวจจร.6104 และ ดต.อภิชาติ คุ้มกุดขมิ้น สายตรวจ จร.6103 สภ.บ้านค่าย กำลัง ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนและผู้ปกครองที่ต้องข้ามถนนมาส่งบุตรหลาน เข้าโรงเรียน อนุบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว สาย 201 ซึ่งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของสภ.บ้านค่าย โดยมี พ.ต.อ.อภิวัชร์ นาทอง ผกก.สภ.บ้านค่าย เป็นผู้บังคับบัญชา

ได้มี 2ตา ยาย อายุ70ปีขับรถยนต์กระบะมาจอดข้างทางแล้วดับเครื่องลงไปส่งหลานเข้าโรงเรียนจนเสร็จ เมื่อออกมาสตาร์ทรถยนต์ของตนก็ไม่สามารถสตาร์ทได้ติดแต่ก็พยายามสตาร์ทอยู่สักพัก เมื่อเจ้า หน้าที่ตำรวจจราจรทั้ง 2 นายได้เห็น จึงได้เดิน เข้าไปเพื่อสอบถามจึงทราบเหตุผล ก่อนที่จะอาสาขับรถ จยย.ไปตามช่างเครื่องยนต์มาช่วย ทั้งนี้ยังนำรถ จยย.สายตรวจจราจรมาจอด เปิดสัญญาณ ไฟวับวาบ เพื่อให้ช่างได้ดำเนินการตรวจเช็กจนเสร็จ ทั้งยังเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่จะเหตุซ้ำซ้อนอีกด้วย

ขณะที่ 2 ตายายดังกล่าวได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทั้ง 2 นายที่ได้เสียสละไปตามช่างมาช่วยเหลือในครั้งนี้

โดยการกระทำตัวเสียสละช่วยเหลือ2 ตายายในครั้งนี้ยังเป็นที่น่าชื่นชม กับผู้ปกครองประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง