ผู้ว่าฯโคราชรุดช่วยเหลือดญ.ถูกกระบะซิ่งชนเจ็บสาหัส

นครราชสีมา –ผู้ว่าฯโคราชรุดช่วยเหลือ ดญ.วัย 15 ปี ถูกกระบะชนบาดเจ็บสาหัส ไตฉีกกระดูกหัก คู่กรณีเยียวยาแค่ 7 พัน ด้านรอง ผบก.จว.นครราชสีมา ชี้ผู้บาดเจ็บต้องได้รับการช่วยเหลือจากคู่กรณีที่เหมาะสมกว่านี้

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.จ.นครราชสีมา นางสาวนภาพร เมฆาผ่องอำไพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 134 ม.7 บ้านหนองพรวง ต.หนองบัวสะอาด อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เพื่อให้ความช่วยเหลือเพื่อมอบเงินและสิ่งของแก่ครอบครัวเด็กหญิงลิดารัตน์ จันทร์วงษา อายุ 15 ปี หรือน้องเชอรี่ เด็กนักเรียนชั้นน ม.4 โรงเรียนบัวใหญ่วิทยา ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนจนไตฉีกกระดูกหัก บาดเจ็บเรื้อรัง ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากการทำงานพิเศษ ที่เธอใช้เวลาว่างหลังจากช่วงเลิกเรียนออนไลน์ ไปหารายได้ ขากลับถูกรถกระบะคู่กรณีเฉี่ยวชนจนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งคู่กรณีเยียวยาช่วยเหลือแค่ 7,000 บาท

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องเชอรี่ เนื่องจากทางเทศบาลหนองบัวสะอาดได้ยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือไปตามโคราชการ “ผู้ว่าวิเชียร ช่วยได้” สายด่วน 1300 เพื่อช่วยเหลือครอบครัวน้องเชอรี่ซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจน โดยครอบครัวนี้ถือว่าน่าสงสารแม่ซึ่งต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง หลังจากสามีเสียชีวิตไปเมื่อ 7 ปีก่อน ต้องเลี้ยงลูก 2 คน และลูกสาวคือน้องเชอรี่มาประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บสาหัสทำให้แม่ไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ ทางจังหวัดจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือหลังทราบเรื่อง พร้อมมอบถุงยังชีพ เงินสดจากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งจะหางบประมาณมาปรับปรุงบ้านให้กับครอบครัวนี้

ส่วนเรื่องของคดีนั้นทาง พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ความคืบหน้าของคดีอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และแจ้งข้อหาแก่คู่กรณี ส่วนการเยียวยาจากคู่กรณีถือว่ายังไม่สมเหตุสมผล เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและเป็นธรรม เพื่อให้ผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับการเยียวยาที่เหมาะสมกว่านี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง