5 ชีวิตสุดรันทด!.เก็บผักบุ้ง หาหอยโข่ง เร่ขายแลกข้าวกินประทังชีวิต

พระนครศรีอยุธยา-5 ชีวิตสุดรันทด!.เก็บผักบุ้ง หาหอยโข่ง เร่ขายแลกข้าวกินประทังชีวิต เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ภรรยาถูกรถชนแขนขาหัก คดีไม่คืบ ไร้ซึ่งการเยี่ยวยา

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 65 พบครอบครัวชีวิตสุดรันทด แต่ทนสู้โชคชะตาฟ้าลิขิต 5 ชีวิต สุดเศร้า พ่อแม่และลูกอีก 3 คน เป็นลูกชาย 2 คน และ หญิง 1 คน ดิ้นรนสู้ชีวิต ที่กระหน่ำซัดเข้ามาดังยังกับพายุ จนไม่มีเวลาหยุดพัก ครอบครัวยากไร้ พักอาศัยอยู่ในกระต๊อบสังกะสี เก่า ๆ ผุ ๆ ตรงที่ดินริมคลองเขตชลประทาน เป็นบ้านไม่มีเลขที่ เขต ม.5 ต.บ่อตาลา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

นาง ศศิธร พงษ์จินดา อายุ 27 ปี ผู้เป็นแม่บ้าน ซึ่งบาดเจ็บแขนซ้ายหักและขาซ้ายหัก แต่ยังต้องทำงานตัดแต่งก้านผักบุ้งเพื่อเตรียมนำออกขายในชุมชน เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนเองมีด้วนกัน 5 คน คือ ตนเอง สามี และลูกอีก 3 คน ฐานะยากจน เก็บเศษไม้และเศษวัสดุมาปลูกบ้านเป็นที่หลบแดดฝน ก่อนหน้านี้มีอาชีพ เก็บเศษขยะและของเก่าไปขาย และเมื่อ 2 เดือนก่อน ตนเองก็มาถูกรุยนต์กระบะชนจนบาดเจ็บแขนขาซ้ายหัก ออกไปเก็ยขยะไม่ได้ สมัยก่อนตอนนั้น ช่วยกันทำงาน 2 คนเลี้ยงลูก 3 คน ก็ไม่พอกินอยู่แล้ว ถึงวันนี้ มาเจ็บอีก ก็ย่ำแย่ คดีก็ไม่คืบหน้า การชดเชยก็ไม่มี ทุกอย่างเงียบไปหมด

นางศศิธร กล่าวอีกว่า สามีที่ขยันก็ ได้ปรับเปลี่ยนการทำมาหากินออกไปเก็บผักบุ้ง และจับหอยในคลอง ทั้งหอยโข่ง หอยทราย หรือ ปลา มาให้ตนเอง ตัดแต่งจับกุมผักบุ่ง และต้มแกะเอาเนื้อหอย และสามีเอาไปขายที่ตลาดนัด ก็พอจะมีเงินมาแลกซื้อข้าวกินไปวัน ๆ ยอมรับไม่เพียงพอต่อความหิวของลูก ๆอนาคตลูก ๆ ไม่ต้องมองหา เพราะแต่จะหาของกิน มาใส่ท้อง ให้ท้องไม่ร้องหิว ยังแทบไม่มี

“โชคดีที่ตอนนี้ ชาวบ้าน และ ญาติๆ และครอบครัวของแม่ที่ปลูกบ้านอยู่ใกล้ ๆ กัน ก็พอจะมาช่วยเหลือ บริจาคสิ่งของและช่วยซื้อผักบุ้งและเนื้อหอยแกะบ้าง แต่ทุกคนก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากนัก ทุกคนก็ต้องดิ้นรนหาเช้ากินค่ำ แต่ถือว่าทุกคนก็ช่วยกันเป็นกำลังใจให้กันและกัน ในยามเดือนร้อน”นางศศิธร กล่าว

หมายเหตุ…. ติดต่อขอให้ความช่วยเหลือ นายสมบัติ ศรีสมภาร สามี และ นางศศิธร พงษ์จินดา ภรรยา หมายเลข 061-5437625

ข่าวที่เกี่ยวข้อง