ฮิตติดลมบน!นั่งพารามอเตอร์จิมกาแฟลอยฟ้าชมท้องทุ่ง-ทะเลหมอกยามเช้า

น่าน- กำลังนิยม เที่ยวพารามอเตอร์ จิบกาแฟลอยฟ้า ชมความงามท้องทุ่งนา และทะเลหมอกยามเช้า

กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ ชอบความท้าทาย กับรูปแบบการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ชมวิวจากที่สูง ด้วยพารามอเตอร์ 2 ที่นั่ง ที่สโลนาคาเฟ่ & ปัวสกายวิว หลังโรงเรียนบ้านร้อง อ.ปัว จ.น่าน ซึ่งเป็นแห่งแรก และแห่งเดียวของจังหวัดน่าน ที่เปิดให้บริการ พานักท่องเที่ยวนั่งพารามอเตอร์ เปิดประสบการณ์บินขึ้นท้องฟ้าจิบกาแฟแบบลอยฟ้า ไปพร้อมกับชมความงามธรรมชาติจากที่สูง ในมุมมองแบบ 180 องศา ขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ และทะเลหมอกยามเช้า ไปพร้อมการทดสอบสภาพจิตใจทางอากาศ กับครูการบินที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญ มีใบอนุญาตการบิน มีนักท่องเที่ยวจองคิวตลอดทั้งเดือน

โดย นักท่องเที่ยว เล่าความรู้สึกเที่ยวในรูปแบบใหม่ บินพารามอเตอร์ว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ชมวิวจากที่สูง ในรูปแบบการท่องเที่ยวแบบนี้ รู้สึกตื่นเต้น ตื่นตา เหมือนได้แตะขอบฟ้า ได้เห็นวิวทิวทัศน์ เห็นความงามของเมืองน่าน ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเห็น

เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวอีกราย ได้เล่าความรู้สึกว่า ถามว่ากลัวหรือป่าว ก็ต้องบอกว่า ไม่ได้กลัว เพราะปกติก็ชอบกีฬาแอดเวนเจอร์อยู่แล้ว ที่สำคัญคือ เชื่อมือ เชื่อใจ นักบิน เพราะผ่านการฝึกและได้ใบรับรองนักบิน อุปกรณ์ที่นำมาบิน และ ทีมภาคสนาม ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัยและมืออาชีพมาก คือถ้าใครไม่กลัวความสูง หรือเป็นโรคความดันต่ำ บอกเลยว่า นั่งชิลๆๆ ลอยฟ้าเล่นได้สบาย ส่วนอากาศและวิวมุมสูงเป็นยังไง ก็บอกได้แค่ว่า มันฟินมากกกก เหมือนเราได้เป็นนก ที่บินมองด้านล่างแล้วเห็นสิ่งต่างๆ มีขนาดเล็กไปหมด เห็นบ้านหลังเล็ก เห็นรถคันเล็ก เห็นแม่น้ำ เห็นท้องทุ่งนา เห็นสันภูเขาแบบมองในระดับสายตา ไม่ใช่แหงนหน้า มันต่างจากเวลานั่งเครื่องบิน เพราะเนื้อตัวเรา ใบหน้าของเรา มันได้สัมผัสกับอากาศ กับเมฆหมอก จริงๆ เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่สนุกจริงๆ

ด้าน นายพิสิษฐ์ ปัตถมสิงหไชย ครูการบิน พารามอเตอร์ ประจำปัวสกายวิว บอกว่า เปิดให้บริการได้ 1 ปี กับบินพารามอเตอร์ เป็นทางเลือกท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่เข้ามารองรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบความสนุกสนาน ตื่นเต้น ท้าทาย โดยกิจกรรมจะเริ่มเปิดบริการ พาเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 9.00 น. เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ดีสุด นักท่องเที่ยวจะได้ชมแสงแรกในยามเช้า ได้สัมผัสกับทะเลหมอก ไอเย็น ชมวิวทัวทัศน์ท้องทุ่งนาของอำเภอปัว ระยะทางการบินไม่เกิน 15 กิโลเมตร ในความสูง 400-500 เมตร ใช้เวลาบินประมาณ 20 นาทีต่อเที่ยวบิน ด้วยเครื่องบิน เครื่องยนต์โรแทกส์ เป็นเครื่องอากาศยานโดยตรง ควบคู่กับร่มที่ใช้สามารถรองรับน้ำหนักได้มากและเหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ ทำให้ได้ความเร็วในการบินที่พอดี มีความปลอดภัยสูง และมีทีมงานภาคพื้นดิน คอยให้บริการอำนวยความสะดวก

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจชมวิวมุมสูง ด้วยพารามอเตอร์ โดยปัวสกาย เปิดให้บริการตลอดทั้งปี ยกเว้นในช่วงฤดูฝนที่มีมรสุม พายุฝน และช่วงฤดูร้อนที่มีสภาพอากาศ หมอกควันไฟจำนวนมาก ในราคา 3599 บาท เป็นราคารวมการบิน ประกันชีวิต การตรวจ ATK เพื่อความปลอดภัย ถ่ายภาพ และเครื่องดื่มบริการ นอกจากนี้ในอำเภอปัว ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ได้เลือก อย่างกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ขี่รถ ATV เที่ยว และล่องแก่งลำน้ำ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมทั้งเที่ยวบินก่อนได้ที่ เฟสบุ๊ค เพจ ปัวสกายวิว หรือ Line @puaskyview และเบอร์โทร 088-2513573

ข่าวที่เกี่ยวข้อง