กระฉ่อนทั่วโลก!นทท.โร่แจ้งความโจรฉกเงินเกือบ 2 แสน แต่ยังจับไม่ได้

ภูเก็ต – ดังกระฉ่อนทั่วโลกอีกแล้ว! นักท่องท่องเที่ยวโร่แจ้งความถูกคนร้ายฉกเงินที่เก็บไว้ในรถเกือบ 2 แสนบาท ขณะจอดในลานจอดรถของคอนโดฯแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กะรน แต่คดียังไม่คืบ ทำให้นักท่องเที่ยวเดือดร้อนหนัก

ภูเก็ตกลายเป็นกระแสดังอีกแล้ว เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ “KNIGHTS BORDER” ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถุกคนร้ายขโมยเงินซึ่งเก็บไว้ในรถยนต์ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ม.ค. หลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวได้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่คืบ

โดยเพจระบุข้อความ ว่า แชร์#เหตุเกิดที่ภูเก็ต สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน เพื่อนคนนี้ชื่อ อเล็กซ์ เป็นชาวกรีก มาเที่ยวที่ภูเก็ตบ่อยมาก รู้จักกันมา 10 กว่าปี ตอนนี้มีลูกมีครอบครัวอย่างที่เห็นในภาพ แต่การมาพักผ่อนครั้งนี้ไม่ได้มีความสุขอย่างที่หวังไว้ เพิ่งมาภูเก็ตยังไม่ถึงเดือน แต่ก็โดนขโมยเงินไป 4,900 ยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยก็เกือบ 2 แสน

“คือเรื่องมีอยู่ว่า อเล็กซ์ ได้นำเงินออกจากห้องมาไว้ในรถ เพื่อความสบายใจของเค้า เพราะมีแม่บ้านเข้าไปทำความสะอาด อีกอย่างตู้เซฟที่พักใช้ไม่ได้เพราะเจ้าของห้องเอากุญแจตู้เซฟไปด้วย แต่ด้วยความประมาทของเค้าเอง เค้ากลับลืมล็อกรถ พอกลับมาจะเอาเงินอีกที ประตูรถเปิดอยู่ เค้าตกใจมากรีบเข้าไปดูเงิน แต่มันก็สายไปแล้ว เงินทั้งหมด 4,900 ยูโร รวมทั้งเหรียญต่างๆ ก็เอาไปด้วย เค้าช็อกและตกใจมาก จึงไปแจ้งเจ้าของที่พัก ตำรวจ และขอดูกล้องวงจรปิด แต่มันก็ยังไม่คืบหน้า ผ่านมา 2 วัน เค้าจึงส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ เพราะเค้ามีเพื่อนคนไทยไม่มากที่นี่ ผมไม่รู้ว่าจะทำยังไง น่าจะมีแต่โลกของโซเชียลที่อาจจะช่วยกันแชร์ข้อมูลให้ถึงคนที่เอาเงินไป ว่าตอนนี้ครอบครัวเค้าเดือดร้อนแค่ไหน”

เงินที่ทำงานหนัก เพื่อที่จะมาเที่ยวที่ภูเก็ตกลับต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ลองคิดดูว่าทำงานเก็บเงินเพื่อพาครอบครัวมาเที่ยวแต่กลับไม่มีความสุข คิดถึงใจเค้าใจเรา ถ้าเอามาคืน เค้าจะให้เงิน 500 ยูโร พร้อมกับไม่ดำเนินคดี แต่ถ้าตำรวจจับได้เมื่อไหร่ ถึงตอนนั้นเค้าจะช่วยไม่ได้ ตอนนี้ตำรวจกำลังตามตัวและหาเบาะแสอยู่ ขอให้รีบๆ เอามาคืน เงินตัวเองก็ไม่ใช่ มาเอาของเค้าไป… ตอนนี้ทั้งครอบครัวรู้สึกเศร้ามาก ไม่คิดว่าจะมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ แผนที่วางไว้ก็พังหมด ไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวัง…

ได้ไปคุยกับเค้าแล้วสงสารจริงๆ อเล็กซ์เป็นคนนิสัยดี เค้าไม่ได้ร่ำรวยอะไร ก็เป็นธรรมดาทำงานเหมือนคนทั่วไป ขอให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ช่วยกันแชร์ให้หน่อยนะครับ สงสารเค้าจริงๆ ขอบคุณมากๆ ครับ เห็นสีหน้าแววตาลูกๆ ของเขา แอดเศร้าใจเลย ขอให้ได้เงินคืนนะครับ ฝากตำรวจภูเก็ตคดีนี้ต้องปิดให้ได้ ชื่อเสียงประเทศ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตำรวจภูธรกะรน ระบุหลังรับแจ้งความได้ดำเนินการสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง