หนุ่มใหญ่โหด!แทงญาติ5แผลตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต

ขอนแก่น-หนุ่มใหญ่วัย 35 มีปากเสียงกับญาติ ถูกมีดพับแทงยับ 5 แผล ตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตขณะไปขอความช่วยเหลือ ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านพร้อมชาวบ้านเกลี้ยกล่อมมือมีดจนยอมมอบตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ.2565 ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ร.ต.อ.กฤติเดช จันทร์ลา รอง สว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี ทำการควบคุมตัว นาย สุธน นาหอ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 ม.5 ต.ท่าศาลา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มาทำกาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นายวิญญู ปลาเหลา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ม.5 ต.ท่าศาลา กลางหน้าอกตัดขั้วหัวใจ 1 แผล ซี่โครงด้านขวาลึกถึงปอด 2 แผล เหนือรักแร้ด้านขวา 1 แผล ที่บริเวณกล้ามแขมขวา 1 แผล รวมทั้งหมด 5 แผล เสียชีวิตอยู่กลางถนนก่อนถึงบ้านผู้ตายประมาณ 100 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวได้พร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา

จากการสอบถามแม่ของผู้ตายทราบว่า ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุนั้น ผู้ตายบอกแม่ว่าจะไปทำงานที่บ้านโต้น ต.บ้านโต้น อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่โรงงานทอเสื่อ ซึ่งจะต้องผ่านหน้าบ้านของผู้ก่อเหตุ โดยแม่บอกกับผู้ตายว่าหากเจอนายวิทยาก็อย่าไปสนใจให้ขับรถไปทำงานเลย ซึ่งระหว่างที่ลูกขับรถจักรยานยนต์ไปนั้น นายวิทยานั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน แต่ไม่ทราบว่าทั้งคู่มีปากเสียงอะไรกันจนลูกชายถูกแทงและพยายามจะวิ่งกลับมาที่บ้าน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวล้มลงเสียชีวิตระหว่างทางก่อนถึงบ้าน ซึ่งบ้านของตนเองห่างจากบ้านผู้ก่อเหตุประมาณ 200 เมตร โดยหลังเกิดเหตุได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านให้มาช่วยกันล้อมจับนายวิทยา โดยผู้ใหญ่บ้านได้เกลี้ยกล่อมนายวิทยาไม่ให้หลบหนีก่อนที่ตำรวจสายตรวจตำบลท่าศาลาจะมาควบคุมตัวเอาไว้และควบคุมตัวไปที่โรงพัก

ขณะที่ นาย วิทยา แก้วลึก อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ.ดงเค็ง ม.5 กล่าวว่า ทั้งคู่ตะโกนด่ากันไปมาและท้าทายให้มาหากัน ก่อนที่คนตายจะขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้านผู้ตาย แล้วลงจากรถจักรยนต์มาหาผู้ก่อเหตุ แต่ถูกผู้ก่อเหตุชักอาวุธมีดจ้วงแทงไปหลายครั้ง ผู้ตายพยายามวิ่งหนีไปทางบ้านตัวเอง ก่อนจะล้มลงกลางถนน ก่อนที่จะมีชาวบ้านเห็นเข้ามาห้าม ซึ่งผู้ก่อเหตุยังไปถีบรถจักรยานยนต์คนตายจนล้ม โดยตนเองพยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวเพื่อหนักจะได้เป็นเบา ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ฟังและรอมอบตัวกับตำรวจดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นไม่มีใครทราบเพราะทั้งคู่เป้นลูกพี่ลูกน้องกัน ปกติก็นั่งดื่มเหล้ากันบ่อยครั้ง

ด้าน ร.ต.อ.กฤติเดช จันทร์ลา รองสว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี หลังรับแจ้งก็ได้ลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้น พร้อมทั้งการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตนั้นครอบครัวไ้ด้ขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว ขณะที่ขั้นตอนของการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในช่วงบ่ายของวันนี้เพื่อเข้าสุ่ขั้นตอนของการฝากขังต่อศาล จ.ขอนแก่น ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง