ทุ่งดอกเบญจมาศวังน้ำเขียวบานสะพรั่งรับเดือนแห่งความรัก

นครราชสีมา – ทุ่งดอกเบญจมาศวังน้ำเขียวเริ่มบานสะพรั่งแล้ว เตรียมจัดงานเบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 20 ฤดูกาลแห่งรัก The Season Of Love @Wangnamkhiao 11-20 กุมภาพันธ์นี้

ที่บริเวณแปลงปลูกเบญมาศ ข้าง อบต.ไทยสามัคคี ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา บรรดาต้นเบญจมาศกว่า 20,000 ต้น ที่ทาง อบต.ไทยสามัคคี และกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกเบญจมาศ ร่วมกันปลูกบนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ กำลังเริ่มออกดอกอย่างสวยงาม รับเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ ที่ใกล้จะมาถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

นายสุพจน์ แสนมี นายอำเภอวังน้ำเขียว พร้อมด้วยปลัดอาวุโส เปิดเผยว่า วันนี้หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ภาคเอกชน ได้ร่วมประชุมเตรียมการจัดงาน เบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 20 ประจำปี 2565 ภายใต้ชื่อ “ฤดูกาลแห่งรักที่วังน้ำเขียว The Season Of Love @Wangnamkhiao” ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 11-20 กุมภาพันธ์ 2565 ที่บริเวณข้างองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว

ทั้งนี้จะจัดงานด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จังหวัดนครราชสีมา มีจุดคัดกรองเข้าออกงาน และผู้เข้างานต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่าง ที่สำคัญต้องสแกนแอบไทยชนะ เข้าพื้นที่จัดงาน อีกด้วย ซึ่งล่าสุดของแปลงดอกเบญจมาศ ขณะนี้เริ่มทยอยออกดอกบานสะพรั่งแล้ว ในหลายแปลงปลูก แต่เกษตรกรและผู้จัดงานยังไม่เปิดหลังคาที่คุ้มต้นเบญจมาศออก ซึ่งจะเปิดในสัปดาห์หน้า รอให้ดอกเบญจมาศ ออกดอกเต็มพื้นที่ก่อน

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานในปีนี้ ชาววังน้ำเขียว อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงามของดอกเบญจมาศกันเยอะๆ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวชุมชน ให้ชาวบ้านได้มีรายได้ ภายหลังเจอสภาวะปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้หลายครอบครัวเดือดร้อน.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง