คลัสเตอร์สภา!ส.ส.ภูมิใจไทย ติดโควิดแล้ว 4 คน บางคนไม่มีอาการ

กทม.-ส.ส.ภูมิใจไทย ติดโควิดแล้ว 4 คน บางคนไม่มีอาการ ไทม์ไลน์ร่วมประชุมสภาฯ โฆษกพรรคคาดอาจติดเชื้อมากขึ้น ชี้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ลดความรุนแรงโรค

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีส.ส.ติดเชื้อโควิด-19 หลายคน และหลายพรรค ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยที่ได้รับรายงาน ยืนยันติดเชื้อแล้ว คือ นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.กาญจนบุรี นายอำนาจ วิลาวัลย์ ส.ส.ปราจีนบุรี และนายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง รวมถึงนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ ที่ติดไปก่อนหน้านี้

นายภราดร กล่าวต่อว่า แสดงให้เห็นว่าเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนไม่แสดงอาการ อย่างนายสิริพงศ์เขาป้องกันตัวเอง ตรวจ ATK วันละ 2 ครั้ง และก่อนวันที่จะตรวจว่ามีผลติดเชื้อก็พบว่ายังมีผลเป็นลบ ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ แต่เชื่อว่าในอนาคตการติดเชื้อจะมากขึ้น อยากถามถึงมาตรการของสภาฯ ว่าจะต้องเข้มข้นขึ้นหรือไม่ โดยส.ส.ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่มีอาการรุนแรง จึงเชื่อว่าผู้ที่ได้รับวัคซีน 3 เข็มไปแล้ว อาจทำให้ความรุนแรงของโรคน้อยลง

ขณะที่นายอำนาจ วิลาวัลย์ ส.ส.ปราจีนบุรี พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยภายหลังทราบผล RT-PCR ว่าติดเชื้อโควิด -19 ว่า ตนได้เดินทางไปประชุมสภาฯ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และเริ่มมีอาการเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 ม.ค. โดยอาการเบื้องตนไม่รุนแรง มีเพียงอาการไอเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง