ชัยภูมิ:ชนสนั่น เก๋งพุ่งสวนเสยจยย.2สาววัย16ปี ดับ กลับไม่ถึงบ้าน(คลิปข่าว)

 

ชัยภูมิ:ชนสนั่น เก๋งพุ่งสวนเสยจยย.2สาววัย16ปี ดับ กลับไม่ถึงบ้าน

ชายวัย47ปี ขับเก๋งวิ่งเร็วชนสนั่น จยย.2 สาววัย16ปี ลากไปไกลกว่า 100 เมตร ดับ ส่วนเพื่อนชายอีก 2 คน เผย หัก จยย.หลบทันรอดตายหวุดหวิด

เมื่อกลางดึก(29)ที่ผ่านมา ร.ต.อ.หญิง สุพิชชา กุนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์รถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยายนต์ บนถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตนบริเวณช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 2 ถึง 3 บ้านเมืองน้อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 1 ราย อีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนท.จึงเร่งส่งรพ.ชัยภูมิ เป็นการด่วนแพทย์เร่งยื้อชีวิตแต่ผู้บาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์
และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบบนพื้นถนนมีรอยลากยาวกว่า100-200เมตร ตั้งแต่จุดเกิดอุบัติเหตุ ก่อนพบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน มาร์ช สีแดง หมายเลขทะเบียน กต 9912 ชัยภูมิ สภาพด้านหน้าพังยับเยินไม่สามารถขับต่อไปได้ก่อนพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางถนน ใกล้กันยังพบซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีดำแดงสภาพใหม่ยังไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ด้านหน้ารถรถเก๋งดังกล่าว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายที่ 1 ชื่อน้องเอ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเสี้ยวน้อย ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ สภาพสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้น สีดำ นอนแน่นิ่ง เป็นที่สลดใจของผู้ชาวบ้านใกล้เคียงที่ออกมาดูเหตุการณ์
ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกันอีก1คนได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าไม่มีสัญญาณชีพจรแล้ว ก่อนจะช่วยยื้อชีวิตกลับมามีสัญญาณชีพจรอีกครั้ง ก่อนเร่งนำส่ง รพ.ชัยภูมิให้ถึงมือแพทย์แต่หญิงสาวผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส ทั้งมีแผลฉกรรจ์ จึงทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ น.ส.บี นามสมมุติ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเสี่ยวน้อย ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ส่วนคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้ยืนลักษณะคล้ายคนเมารอให้ปากคำ จนท.อยู่บริเวณนั้นทราบชื่อต่อมาคือนายบัญชา โพธิ์ไธสง อายุ 47 ปี ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ และบอกกับชาวบ้านระแวกนั้นเบื้องต้นว่าผมไม่ผิดเขาขับรถมาชนรถผมเอง ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุกลัวนายบัญชาจะหนี จึงคอยยืนประกบตัวไว้ บางคนถึงกลับจะวิ่งเข้ามาทำร้ายนายบัญชาแต่เพื่อนห้ามได้ทัน ก่อนที่จนท.ตำรวจจะควบคุมตัวนายบัญชา เข้าไปนั่งอยู่ในรถจนท.สายตรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ

 

เบื้องต้นสอบถามนายหนึ่ง และนายสองอายุ 16 ปี เพื่อนชายที่ขับรถจยย.อีกคัน มาด้วยกัน เล่าว่า ขณะคนเองกับผู้เสียชีวิตทั้ง2 คนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา 2 คัน ซึ่งออกมาจากในเมืองชัยภูมิ เพื่อที่จะขับกลับบ้านที่บ้านเสี่ยวน้อย ขณะที่มาถึงที่เกิดเหคุรถจักรยานยนต์ของเพื่อนผู้หญิงทั้ง 2 คน ขับนำ รถจักรยานยนต์คันของพวกตน อยู่ๆก็มองเห็นไฟหน้ารถเก๋งที่ขับสวนมาส่องสาดข้ามเลนมาฝั่งตน พวกตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้หักรถ จยย.หลบไปข้างถนน ส่วนรถจยย.ของเพื่อนผู้หญิงที่ขับอยู่ด้านหน้า หักหลบออกไม่ทันทำให้ถูกชนเข้าอย่างจัง แล้วได้ยินเสียงลากทั้งรถทั้งคนไปกับพื้นถนนลาดยาง ก่อนที่จะเสียชีวิตในครั้งนี้ซึ่งชาวบ้านระแวกนี้ก็รีบวิ่งออกมาดูและช่วยแจ้ง จนท.มาช่วยคนเจ็บอีกด้วย

ขณะที่มีหญิงที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าเห็นคนขับรถเก๋งได้ขับออกจากปั้มน้ำมันแซงรถคันของตนขับและยังขับหวาดเสียวและขับเร็วด้วยก่อนที่จะมาประสพเหตุดังกล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.หญิง สุพิชชา กุนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ได้สอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต และชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะหาหลักฐานจากล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ไปตรวจสอบอย่างชัดเจน
ก่อนที่จะนำตัวนายบัญชา โพธิ์ไธสง อายุ 47 ปี คนขับรถเก๋ง
ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมทั้งเป่าวัดหาค่าแอลกอฮอลล์และสารเสพติดก่อนที่จะรวบรวบพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป
..

 

Channel News Thailand  “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง