กระบะขนหมูพุ่งชนพ่วง18ล้อพลิกคว่ำหมูเจ็บเกลื่อนถนนร้องระงม

นครราชสีมา-สุดสงสาร..กระบะบรรทุกหมูเตรียมส่งเชือดให้ทันตรุษจีน พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ หมูเกลื่อนถนน ร้องด้วยความเจ็บปวด ขณะที่คนขับสาหัส ติดคาซากรถ กู้ภัยโคราช เร่งตัดถ่างช่วยเหลือ

พันตำรวจตรีวีระวรรธน์ โพคาสี สารวัตรสอบสวน สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2565 ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสานไปยังกู้ชีพ รพ.เสิงสาง และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนนสาย 2199 ช่วงลงเนินหลักกิโลเมตรที่ 6 ผ่านอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าไปอำเภอปะคำ จ.บุรีรัมย์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ดำ ทะเบียน 2 ฒร6909 นครราชสีมา สภาพหน้ารถพังยับเยิน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บติดคาซากรถอยู่ กู้ภัยฯ และเจ้าหน้าที่เทศบาลของตำบลเสิงสาง ต้องเร่งได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ นานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บซึ่งมีอาการสาหัสออกมาจากรถได้ ก่อนรีบนำส่งรักษา รพ.เสิงสาง

นอกจากนี้ บริเวณที่เกิดเหตุ ยังพบกรงใส่หมูกระจายเกลื่อนเต็มถนน 10 กว่ากรง ซึ่งหมูทุกตัวมีร่อยรอยบาดแผลจากแรงชนกระแทก นอนร้องครวญครางอยู่ในกรงด้วยความเจ็บปวด กู้ภัยฯ ต้องช่วยกันขนย้ายหมูกับกรงออกจากผิวจราจรไปอยู่ในที่ปลอดภัย และห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เป็นรถขนขี้ไก่ จอดอยู่กลางถนน สภาพเพลารถขาด ไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ฯ ตรวจสอบก่อนนำรถลากจูงมาเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ ตำรวจและกู้ภัยฯ ต้องช่วยกันปิดเส้นทางชั่วคราว หวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำ และจัดจราจร-อำนวยความสะดวกให้ผู้สัญจรผ่าน

จากการสอบถาม นายรณฤทธิ์ฯ (ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด) ผู้ขับขี่รถพ่วง 18 ล้อ บอกว่า ตนขับรถบรรทุกขี้ไก่มาจากอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา จะเอาไปลงที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ต สังเกตเห็นรถวิ่งสวนทางมา 2 คันลงเนินมาตามเส้นทาง โดยรถกระบะคู่กรณีขับตามรถกระบะอีกคัน และมีลักษณะเหมือนจะชนท้ายรถกระบะที่อยู่ด้านหน้า จากนั้น จู่ๆ รถกระบะคู่กรณีก็หักหลบแล้วพุ่งมาชนเข้ากับรถบรรทุกพ่วงของตนเข้าอย่างจัง รถพังเสียหายและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นขณะที่รถกระบะบรรทุกหมู ทราบเบื้องต้นว่า คนขับชื่อนายเริงฤทธิ์ บริวาร อายุ 46 ปี ขับรถกระบะใส่คอกบรรทุกหมูมาเต็มคัน รวม 15 ตัว จะเร่งนำไปส่งโรงเชือดในเขต อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เพื่อส่งจำหน่ายเป็นอาหารเซ่นไหว้ให้ทันเทศกาลตรุษจีนที่จะถึง แต่มาประสบเหตุเสียก่อน โดยนายเริงฤทธิ์ฯ คนขับกระบะได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่งรักษาที่ รพ.เสิงสางแล้ว และล่าสุด ทราบว่า ทาง รพ.ต้องส่งต่อด่วนไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เพราะอาการหนักมาก ซึ่งพนักงานสอบสวน จะเร่งตรวจสอบรวบรวมข้อมูลหลักฐานและสอบปากคำผู้ขับขี่รถพ่วง 18 ล้อ กับพยานเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

Related posts