รอดตายปาฎิหาริย์!เสือโคร่งไล่ตะปบบชาวบ้านปิล๊อกคี่เจ็บสาหัส

กาญจนบุรี – เกิดเหตุเสือโคร่งตะปบชายชาวบ้านปิล๊อกคี่ ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บริเวณ หัวไหล่ฉีกมีรอยกัดที่ขา รวบแล้วจำนวน 8 แผล อาการสาหัส ขณะนี้ถึงมือหมอแล้ว

วันนี้ ( 28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ชาวบ้านบ้านปิล๊อกคี่ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นชายถูกเสือโคร่งตะปบได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ญาติและชาวบ้านได้รีบนำตัวลงเรือเพื่อส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ เป็นการเร่งด่วน

จากภาพพบว่าบริเวณแขนขวามีรอยแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ ส่วนที่บริเวณลำคอพบว่าคนที่เข้าให้การช่วยเหลือใช้ผ้ากดทับเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้คนเจ็บนั้นเสียเลือดมาก และนอกจากนี้ที่มือขวายังมีบาดแผลขนาดใหญ่อีกด้วย โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีเลือดท่วมเต็มร่างกาย

ล่าสุดทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายหวาน (ตาเซ่อ) ไม่มีนามสกุล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มีอาการบาดเจ็บปากและหัวไหล่ฉีกมีรอยกัดที่ขา รวบแล้วจำนวน 8 แผล โดยชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งถึงโรงพยาบาลทองผาภูมิ เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บมีอาชีพเลื้ยงวัวและควาย โดยช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.นายหวาน พร้อมกับเพื่อนบ้านรวม 3 คน ได้เดินทางไปดูวัวควายที่เลี้ยงเอาไว้บริเวณริมห้วยห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ระหว่างเดินทางอยู่ๆเสือโคร่งตัวขนาดใหญ่ได้กระโจนออกมาจากป่าพุ่งตะปบนายหวาน อย่างรวดเร็ว เพื่อนที่ไปด้วยกันได้พยายามช่วยเหลือทุกวิถีทางสุดท้ายเสือโคร่งตัวดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไป

เพื่อนที่ไปด้วยกันจึงรีบนำร่างของนายหวานกลับมาที่หมู่บ้านพร้อมกับแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ จากนั้นจึงรีบรายงานให้นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ ทราบ เมื่อนายนภเดช ทราบเรื่องจึงรีบประสานโรงพยาบาลทองผาภูมิ ให้นำรถฉุกเฉินไปรับตัวที่ริมน้ำบ้านท่าแพ ซึ่งขณะนี้นายหวาน อยู่ในความดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด

สำหรับบ้านปิล๊อกคี่ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ คือพื้นที่ที่เป็นข่าวโด่งดังกรณีชาวบ้าน 5 ราย ยิงเสือโคร่งเสียชีวิตไป 2 ตัว ตามที่เป็นข่าวโด่งดังไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจาก นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และนายกมลาส อิสสอาด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ว่า วันนี้มีเสือโคร่งได้ทำร้าย ชาวบ้านในเขตอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม ผู้บาดเจ็บ ชื่อ นายหวาน ไม่นามสกุล ไม่มีบัตรเป็นชาว กระเหรี่ยง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พบบาดแผลบริเวณลำคอ มือ แขน ขา และ ใบหน้าประมาณ 20 แห่ง

หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ ทางนายกมลาศ อิสสอาด หัวหน้าอุทยานเขาแหลม นำกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ10 นาย เดินทางไปบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อปกป้องกันและเฝ้าระวังไม่ให้เสือโคร่งกลับเข้ามาบริเวณดังกล่าวอีก และในช่วงนี้ห้ามมิให้ ชาวบ้านเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อีก หากมีความจำเป็น ก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ เพื่อจะได้จัดกำลังเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง